KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Ngày 30/07/2020 14:31:35

·                          HƯỚNG DẪN CÁCH LY TẠI NHÀ  KHI BẠN THUỘC ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC CÁCH LY

·

·                          Chấp hành việc tự cách ly tại nhà, nơi lưu trú đúng thời gian quy định, tốt nhất cách ly ở một phòng riêng. Trong trường hợp gia đình, nơi lưu trú không có phòng riêng thì giường ngủ của người được cách ly nên cách xa giường ngủ của các thành viên khác trong gia đình ít nhất 2 mét.

·                          Phòng cách ly nên đảm bảo thông thoáng khí, thường xuyên được vệ sinh, hạn chế các đồ đạc vật dụng trong phòng, nơi cách ly.

·                          Tự đo nhiệt độ cơ thể ít nhất 2 lần (sáng, chiều) một ngày; ghi chép kết quả đo và tình trạng sức khỏe chung vào phiếu theo dõi sức khỏe hàng ngày.

·                          Hàng ngày hạn chế ra khỏi phòng riêng, hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

·                          Hàng ngày thông báo cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi 2 lần sáng, chiều về kết quả đo nhiệt độ và tình hình sức khỏe của bản thân.

·                          Thông báo ngay cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi ngay khi có một trong các triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh: sốt, ho, khó thở.

·                          Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú.

·                          Người được cách ly phải thu gom khẩu trang, khăn, giấy lau mũi, miệng đã qua sử dụng vào túi đựng rác thải riêng và để gọn vào góc phòng của người được cách ly.

·                          Không ăn chung cùng với những người khác trong gia đình, nơi lưu trú.

Theo: Quyết định số 345/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 7/2/2020.

·                                  KHUYẾN CÁO VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐẾN VÙNG DỊCH

•
  • Cần tự cách lý tại nhà và theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày. Cần khai báo với cơ quan sở tại nơi gần nhất để được hỗ trợ khi cần thiết.
  • Nếu có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải đeo khẩu trang bảo vệ, thông báo ngày đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị kịp thời.
  • Khi đến cần gọi điện trước để thông tin về các triệu chứng và lịch trình đã di chuyển trong thời gian gần đây để có biện pháp hỗ trợ.

Theo: Bộ Y Tế.

CÁCH ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH

·                          Chỉ sử dụng 1 lần rồi vứt vào thùng rác an toàn, có nắp đậy.

·                          Khi đeo khẩu trang phải để mặt xanh ra ngoài do mặt màu xanh có tính chống nước.

·                          Mặt màu trắng có tính hút ẩm, nên quay vào trong, để hơi thở thoát ra thấm vào khẩu trang.

·                          Khẩu trang phải che kín cả mũi lẫn miệng. Khi mang khẩu trang tuyệt đối không sờ tay vào, vì động tác sờ tay sẽ vô tình làm cho bàn tay lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác, sau đó truyền bệnh lại cho chính mình và những người xung quanh.

·                          Tuyệt đối không dùng tay cầm vào khẩu trang để tháo ra, thói quen lấy tay vo khẩu trang lại sẽ gây lây nhiễm vi rút và các tác nhân gây bệnh khác cho bàn tay.

·                          Khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai, tháo ra cho vào thùng rác an toàn.

·                          Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

·                          CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BÊNH COVID --19

·                          Đau nhức đầu, khó chịu

·                          Sốt cao (trên 38 độ)

·                          Ho hoặc đau họng

·                          Chảy nước mũi

·                          Khó thở

·                          Đau mỏi cơ

Nếu có các triệu chứng như trên, bạn cần thông báo cho các cơ sở y tế tại địa phương và làm theo hướng dẫn.

BCĐ phòng chống dich covid 19 xã Xuân lập

KHUYẾN CÁO CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19

Đăng lúc: 30/07/2020 14:31:35 (GMT+7)

·

·                          Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú.

Theo: Quyết định số 345/QĐ-BYT của Bộ Y tế ban hành ngày 7/2/2020.

·                                  KHUYẾN CÁO VỚI NHỮNG NGƯỜI ĐẾN VÙNG DỊCH

•

Theo: Bộ Y Tế.

CÁCH ĐEO KHẨU TRANG Y TẾ ĐÚNG CÁCH

·                          Rửa tay ngay sau khi tháo bỏ khẩu trang.

·                          CÁC TRIỆU CHỨNG ĐIỂN HÌNH CỦA BÊNH COVID --19

·                          Đau nhức đầu, khó chịu

·                          Sốt cao (trên 38 độ)

·                          Ho hoặc đau họng