ĐẠI HỘI HỘI BÁNH LÁ RĂNG BỪA XUÂN LẬP LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Đại hội Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày 28/6/2020, Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập huyện Thọ Xuân đã tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020- 2025.
Dự đại hội có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa. Đồng chí Lê văn Duyệt, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan. các đồng chí cán bộ chủ chốt xã Xuân Lập và 76 hội viên Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập.
Bánh lá răng bừa Xuân Lập là một trong những sản phẩm đặc trưng của vùng đất Thọ Xuân. Bánh có nguồn gốc từ làng Trung Lập xã Xuân Lập liên quan đến nghi lễ "cày tịch điền" xưa kia của đức vua Lê Hoàn. Hiện nay, toàn xã Xuân Lập có 240 hộ sản xuất, kinh doanh bánh lá răng bừa, sản phẩm được sản xuất quanh năm. Mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 12 triệu chiếc bánh, đạt giá trị hơn 20 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho 300 lao động với thu nhập bình quân 3- 3,5 triệu đồng/người/tháng. Bánh lá răng bừa Xuân Lập đã có mặt tại các thị trường trong và ngoài tỉnh. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc cho phép thành lập Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập huyện Thọ Xuân.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Điều lệ và chương trình hoạt động của Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập đó là: Liên kết các hội viên để cùng tồn tại và thúc đẩy sản xuất, tiệu thụ bánh lá răng bừa hiệu quả bền vững tăng thu nhập cho hội viên. Tổ chức hướng dẫn các hội viên thực hiện đúng quy trình sản xuất để duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm. Tổ chức sản xuất, kinh doanh bánh lá răng bừa mang nhãn hiệu tập thể" Bánh lá răng bừa Xuân Lập". Tổ chức đào tạo, tập huấn về kỹ thuật và kỹ năng quản lý. Nghiên cứu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cơ sở, cá nhân sản xuất kinh doanh bánh lá răng bừa Xuân Lập đề xuất với cơ quan chức năng về những giải pháp nhằm phát triển nghề truyền thống bền vững. Tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển và mở rộng thi trường tiêu thụ cho sản phẩm bánh lá răng bừa.
Đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020- 2025. Bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập, nhiệm kỳ 2020- 2025.
Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân
Tin cùng chuyên mục
-
Hướng dẫn chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ Chiêm Xuân 2024
27/02/2024 10:54:31 -
TUYÊN TRUYỀN PHÒNG CHỐNG TÁC HẠI THUỐC LÁ.
13/10/2023 10:33:44 -
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024 TẠI CÁC TRƯỜNG TRÊN ĐỊA BÀN XÃ XUÂN LẬP
06/09/2023 16:09:26 -
Chào mừng kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng tám thành công và ngày Quốc khánh nước cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945- 02/9/2023).
29/08/2023 09:37:55
ĐẠI HỘI HỘI BÁNH LÁ RĂNG BỪA XUÂN LẬP LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2020 - 2025
Đại hội Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2020- 2025
Ngày 28/6/2020, Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập huyện Thọ Xuân đã tổ chức Đại hội lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020- 2025.
Dự đại hội có đại diện Sở Khoa học và Công nghệ Thanh Hóa. Đồng chí Lê văn Duyệt, PCT UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ngành có liên quan. các đồng chí cán bộ chủ chốt xã Xuân Lập và 76 hội viên Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập.
Bánh lá răng bừa Xuân Lập là một trong những sản phẩm đặc trưng của vùng đất Thọ Xuân. Bánh có nguồn gốc từ làng Trung Lập xã Xuân Lập liên quan đến nghi lễ "cày tịch điền" xưa kia của đức vua Lê Hoàn. Hiện nay, toàn xã Xuân Lập có 240 hộ sản xuất, kinh doanh bánh lá răng bừa, sản phẩm được sản xuất quanh năm. Mỗi năm cung ứng ra thị trường khoảng 12 triệu chiếc bánh, đạt giá trị hơn 20 tỷ đồng, tạo công ăn việc làm và thu nhập ổn định cho 300 lao động với thu nhập bình quân 3- 3,5 triệu đồng/người/tháng. Bánh lá răng bừa Xuân Lập đã có mặt tại các thị trường trong và ngoài tỉnh. Mới đây, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định về việc cho phép thành lập Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập huyện Thọ Xuân.
Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua Điều lệ và chương trình hoạt động của Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập đó là: Liên kết các hội viên để cùng tồn tại và thúc đẩy sản xuất, tiệu thụ bánh lá răng bừa hiệu quả bền vững tăng thu nhập cho hội viên. Tổ chức hướng dẫn các hội viên thực hiện đúng quy trình sản xuất để duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm. Tổ chức sản xuất, kinh doanh bánh lá răng bừa mang nhãn hiệu tập thể" Bánh lá răng bừa Xuân Lập". Tổ chức đào tạo, tập huấn về kỹ thuật và kỹ năng quản lý. Nghiên cứu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cơ sở, cá nhân sản xuất kinh doanh bánh lá răng bừa Xuân Lập đề xuất với cơ quan chức năng về những giải pháp nhằm phát triển nghề truyền thống bền vững. Tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại, phát triển và mở rộng thi trường tiêu thụ cho sản phẩm bánh lá răng bừa.
Đồng chí Lê Văn Duyệt, Phó Chủ tịch UBND huyện Thọ Xuân phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Đại hội đã bầu 9 đồng chí vào Ban Chấp hành Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020- 2025. Bầu Chủ tịch và Phó Chủ tịch Hội Hội bánh lá răng bừa Xuân Lập, nhiệm kỳ 2020- 2025.
Trung tâm VHTT, TT và DL Thọ Xuân