Ngày 23/09/2020 08:31:00

TRONG DỊP TẾT TRUNG THU 2020

Ngộ độc thực phẩm là vần đề hết sức phức tạp hiện nay đã trở thành mối quan tâm của toàn xã hội, ngộ độc thực phẩm gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và đời sống của con người, nếu ngộ độc nặng không điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tử vong.
         Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm là do sử dụng nguồn nước, thức ăn không hợp vệ sinh, thực phẩm không đạt chất lượng.

Vậy khi dùng thực phẩm nói chung nhân dân trong xã và các bạn nên thực hiện đúng các nguyên tắc sau:
- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.
- Thực hiện ăn chín, uống chín.
- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.
- Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.
- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.
- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.
- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

Hàng năm vào dịp tết trung thu việc sản xuất và tiêu thụ bánh trung thu rất lớn đây cũng là mối quan tâm trong việc đảm bảo vệ sinh và phòng ngừa ngộ độc thực phẩm. Để đảm bảo có một cái tết trung thu vui vẻ, an toàn sức khỏe cho mọi gia đình. BCĐ VSATTP xã Xuân Lập khuyến cáo nhân dân và các bạn cần phải đảm bảo VSATTP từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng.
          Người tiêu dùng nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có đăng ký chất lượng VSATTP, kiểm tra chất lượng bánh trước khi mua. Không mua, không sử dụng bánh không có nhãn mác, không ngày sản xuất và không hạn sử dụng.

CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM BÁNH TRUNG THU

Bánh trung thu ngon, còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thường có mặt bánh vàng đều, da bánh mỏng, nhân khi cắt ra không rớt.

Nên mua bánh Trung thu ở các cơ sở có tên tuổi đã có sự giám sát, kiểm tra của cơ quan y tế và phải xem xét kỹ nhãn mác của bánh phải ghi đầy đủ ngày sản xuất, thời hạn sử dụng.

Bánh Trung thu để lâu hoặc ở môi trường nóng, ẩm rất dễ bị mốc, hư hỏng nên cũng phải kiểm tra trước khi mua dù thời hạn sử dụng vẫn còn.

Không mua, không sử dụng bánh Trung thu không nhãn mác.

Vậy kính mong nhân dân cũng như các bạn tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong mùa tết trung thu.

Người thực hiện CCVHXH . Nguyễn Đình Tình

BÀI TUYÊN TRUYỀN VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG 9

Đăng lúc: 23/09/2020 08:31:00 (GMT+7)

TRONG DỊP TẾT TRUNG THU 2020

- Lựa chọn thực phẩm tươi sạch an toàn.
- Thực hiện ăn chín, uống chín.
- Thức ăn nấu chín phải được che đậy bảo quản thật kỷ.
- Thức ăn cũ trước khi sử dụng phải hâm, đun sôi lại.
- Rửa tay sạch bằng xà phòng trước khi chế biến thực phẩm.
- Không sử dụng thực phẩm ôi thiu, ẩm mốc, quá hạn.
- Sử dụng nguồn nước sạch an toàn trong chế biến thực phẩm.

CÁC BIỆN PHÁP BẢO ĐẢM AN TOÀN THỰC PHẨM BÁNH TRUNG THU

Không mua, không sử dụng bánh Trung thu không nhãn mác.

Người thực hiện CCVHXH . Nguyễn Đình Tình