Tăng cường công tác kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ lợn các hộ giết mổ trên địa bàn xã

Ngày 25/06/2019 15:19:00

Tăng cường công tác kiểm tra

nguồn gốc, xuất xứ lợn các hộ giết mổ trên địa bàn xã

Đến ngày hôm nay 25/6/2019 trên địa bàn xã Xuân Lập chưa xuất hiện dịch tả lợn châu Phi. Tuy nhiên, dịch bệnh này đã và đang xảy ra tại các xã lân cận. Nguy hiểm hơn khi xã giáp với xã Thọ Thắng đang có lợn mắc dịch bệnh với  diễn biến rất phức tạp, nguy cơ lây lan bệnh vào địa bàn xã là rất lớn. Để chủ động phòng, chống dịch. UBND xã đã phân công các bộ phận triển khai quyết liệt các biện pháp phòng ngừa bệnh dịch xâm nhập vào địa phương.

UBND xã đã thành lập đoàn tổ chức kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống bệnh dịch tả lợn châu Phi và nguồn gốc xuất xứ lợn tại các hộ giết mổ và cửa hàng kinh doanh thịt lợn.Tại mỗi hộ giết mổ, các cửa hàng đoàn tiến hành kiểm tra các thủ tục hành chính, hồ sơ, giấy tờ liên quan đến nguồn gốc, xuất xứ, số lượng lợn nhập vào và giết mổ... theo quy định. Đồng thời, đoàn nhắc nhở các chủ cơ sở giết mổ cần bảo đảm nguồn gốc, xuất xứ lợn phải rõ ràng, không có dấu hiệu bị bệnh, tuân thủ theo đúng quy định và kịp thời xử lý nếu nghi ngờ có dịch bệnh, tuyệt đối không giết mổ lợn bị bệnh, chết để cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.

IMG20190624074606.jpgIMG20190624080344 (1).jpgIMG20190624075855.jpg

Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, người tiêu dùng nên mua thịt có nguồn gốc rõ ràng. Lựa chọn thịt tươi có bề mặt khô mịn, không bị nhớt, khối thịt rắn chắc, có độ đàn hồi cao, ấn ngón tay vào thịt tạo thành vết lõm nhưng không để lại dấu vết khi nhấc ngón tay ra. Không mua các loại thịt có màu đỏ tươi bất thường, ướt, các thớ thịt căng mọng nước hay bị rỉ nước. Nếu nghi ngờ người dân báo ngay cho UBND xã trước khi giết mổ hoặc các hành vi khác gây ảnh hưởng đến an toàn vệ sinh thực phẩm để kịp thời xử lý theo quy định./.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

Đăng lúc: 25/06/2019 15:19:00 (GMT+7)

Tăng cường công tác kiểm tra

nguồn gốc, xuất xứ lợn các hộ giết mổ trên địa bàn xã