Ngày 21/06/2019 00:00:00

Hiện nay tình hình bệnh dịch tả lợn Châu phi diễn biến hết sức phức tạp.

Tích cực ngăn chặn dịch tả lợn Châu phi xâm nhập vào địa bàn

Hiện nay tình hình bệnh dịch tả lợn Châu phi diễn biến hết sức phức tạp. Do là bệnh truyền nhiễm, nguy hiểm do vi rut gây ra, bệnh chưa có vacxin để phòng và gây thiệt hại nghiêm trọng cho ngành chăn nuôi với tỷ lệ chết cao, lên tới 100%. Để ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu phi xâm nhập và lây lan trên địa bàn xã . UBND xã đã phân công các bộ phận theo dõi và tuyên truyền toàn thể nhân dân trong xã nghiêm chỉnh chấp hành  công tác phòng chống dịch tả lợn châu phi; kiên quyết xử lý đối với từng cá nhân, hộ gia đình không chấp hành các biện pháp phòng ngừa và ngăn chặn. Đồng thời chú trọng và tăng cường hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống dịch để nhân dân, người chăn nuôi nhận thức sâu sắc về tác hại của bệnh dịch tả lợn châu phi và tích cực chủ động các biện pháp phòng, chống dịch; Song song với đó, các thôn rà soát, nắm chắc tổng đàn lợn trên địa bàn, quản lý chặt chẽ việc giết mổ, vận chuyển lợn và các sản phẩm từ lợn. Thực hiện nghiêm túc việc tiêu độc khử trùng theo hướng dẫn của ngành chuyên môn. Mặt khác, chú trọng việc hướng dẫn và khuyến khích các hộ thực hiện chăn nuôi an toàn sinh học, bổ sung các khoáng chất tăng sức đề kháng cho đàn lợn để phòng chống bệnh dịch đạt hiệu quả.

*Thực hiện Kế hoạch số 28 ngày 25/02/2019 của UBND huyện về hành động ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn Châu phi trên địa bàn huyện, xã đã ban hành kế hoạch về việc ngăn chặn và ứng phó khẩn cấp với bệnh Dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn xã. Tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch đến toàn thể cán bộ, công chức,cán bộ bán chuyên trách, trưởng các ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng các thôn trên địa bàn.

UBND xã đã kiện toàn BCĐ phòng chống dịch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên phụ trách các thôn theo dõi nắm bắt tình hình dịch bệnh; chỉ đạo các thôn rà soát số lượng tổng đàn lợn trên địa bàn, tổ chức cho các thôn phun tiêu độc khử trùng tập trung vào khu vực chợ, các trang trại, gia trại, các hộ chăn nuôi lợn và các hộ khu vực giáp danh với các xã lân cận, thường xuyên kiểm tra nguồn gốc xuất xứ lợn các hộ giết mổ trên địa bàn xã. Cùng với đó, UBND xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cách phòng bệnh dịch tả lợn châu phi trên hệ thống loa truyền thanh từ xã đến thôn ngày 2 lần, hướng dẫn về triệu chứng, dấu hiệu và cách phòng chống bệnh dịch tả lợn châu phi để các hộ chăn nuôi biết và phòng tránh.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

Tích cực ngăn chặn dịch tả lợn Châu phi xâm nhập vào địa bàn

Đăng lúc: 21/06/2019 00:00:00 (GMT+7)

Hiện nay tình hình bệnh dịch tả lợn Châu phi diễn biến hết sức phức tạp.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH