XUÂN LẬP TỔ CHỨC KIỂM TRA ATTP ĐỘT XUẤT TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.DỊP TẾT NHÂM DÂN 2022

Ngày 08/03/2022 14:24:34

Thực hiện Quyết định số 08 /QĐ - UBND,  ngày 13/01/2022 của UBND xã Xuân Lập, Đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân Lập đã tiến hành kiểm tra đột xuất ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã Xuân Lập, bao gồm các mặt hàng thực phẩm: thuộc ngành công thương, y tế và nông nghiệp (các sản phẩm hàng nông sản).

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm được kiểm tra mặt hàng thực phẩm gồm 70 cơ sở trên địa bàn.

Từ ngày  18/01/2022 -15/02/2022, Đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân Lập đã tiến hành kiểm tra toàn bộ 70 cơ sở SXKD thực phẩm và các cơ sở (hộ) sản xuất rau, củ, quả tại thôn Thọ Long.

Kết quả kiểm tra cơ bản các sản phẩm được bày bán như; Bánh kẹo, nhu yếu phẩm phục vụ nhu cầu tiêu thụ trong dịp trước trong và sau tết nguyên đán Nhâm Dần đều có nhãn mác của  nhà sản xuất, có hạn sử dụng. Đối với kiểm tra việc thu hái rau củ quả ở thôn thọ long đều đảm bảo VSATTP, không tồn dư thuốc BVTV, các cơ sở sản xuất rau, củ quả ở các thôn Thọ long, Phú Vinh và Đại thắng được tuyên truyền  tiếp  tục chấp hành việc thu hái, rau, củ quả đảm bảo ATTP (Tức là thu hái sản phẩm đảm bảo thời gian cách ly khi sử dụng các loại thuốc BVTV theo hướng dẫn trên bao bì). Các cơ sở kinh doanh mặt hành có đóng bao, gói và đóng chai yêu cầu bố trí gian hành đảm bảo vệ sinh; như không được bầy bán lẫn lộn giữa loại mặt hành có chất tẩy rửa với thực phẩm, nền tường đảm bảo thoáng mắt, khô ráo.

Qua công tác kiểm tra Đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân Lập  yêu cầu  các quầy bán thực phẩm bao gồm (thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, và các sản phẩm thực phẩm chế biến)  nghiêm túc trang bị các vật dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm như;  dao, thớt, tủ đựng thực phẩm sống và thực phẩm chín phải tách biệt để đảm bảo ATTP, chấp hành quy định bảo vệ môi trường trong chế biến, bảo quản cung cấp thực phẩm., nghiêm cấm sử dụng hàn, phẩm mầu, u re, hoặc chất bảo quản thực phẩm không cho phép theo quy đinh đảm dảo ATTP. Nếu hộ kinh doanh buôn bán thực phẩm có chứa foocmon hoặc hoặc thực phẩm có các chất nghiêm cấm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sẽ bị xử lý theo pháp luật, thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh xã và huyện.

Yêu cầu  các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thực hiện nghiêm Nghị định 115/ 2018/ NĐ - CP của chính phủ,  nghiêm túc ghi chép  nguồn gốc, xuất xứ gia súc, gia cầm khi hoạt động kinh doanh giết mổ  để đảm bảo các điều kiện về pháp lý đối với cơ sở  giết mổ.

Nếu kiểm tra phát hiện các trường hợp sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm thực phẩm có chất cẩm như; hàn the, foocmon, uê hoặc dư lượng thuốc BVTV còn tồn dư  trong rau, củ, quả  thi các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân lập làm việc với cơ sở SXKD

Hình ảnh Đoàn kiểm tra lấy mẫu nông sản tại thôn Thọ long.

Sau khi kiểm tra tiếp tục tuyên truyền các quy định về ATTP một cách thường xuyên liên tục để mỗi tổ chức, cá nhân cung cấp thực phẩm rau, củ, quả; sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm thực phẩm chấp hành tốt các quy định ATTP ./.

Người thực hiện tin bài  CCVH-XH

Nguyễn Đình Tình

Đăng lúc: 08/03/2022 14:24:34 (GMT+7)

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân lập làm việc với cơ sở SXKD

Hình ảnh Đoàn kiểm tra lấy mẫu nông sản tại thôn Thọ long.

Người thực hiện tin bài  CCVH-XH

Nguyễn Đình Tình