Ngày 27/07/2018 15:00:00

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Phát huy truyền thống “ đền ơn đáp nghĩa”, đạo lý uống nước nhớ nguồn tốt đẹp của dân tộc, nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày TBLS 27/7/1947- 27/7/2018, xã Xuân Lập đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng.
           Trong dịp này xã Xuân Lập đã trực tiếp đến thăm, tặng quà cho gia đình Thương bệnh binh, gia đình chính sách và người có công , Đồng chí Phạm Văn Luận, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy làm trưởng đoàn.

Tại những nơi đến, đồng chí đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình chính sách, người có công, mong các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống của quê hương, nỗ lực khắc phục khó khăn phát triển sản xuất, vươn lên ổn định cuộc sống. Đồng chí đề nghị các thôn cần quan tâm tạo điều kiện thuận lợi về vật chất, tinh thần để các gia đình chính sách, người có công vươn lên phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo.

Nhân dịp này, các gia đình đã bày tỏ niềm vui, lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm của các cấp, hứa khắc phục khó khăn, thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Đảng, nhà nước và địa phương. mong muốn các cấp, các ngành quan tâm hơn nữa đến các gia đình chính sách.

TB.jpgTB1.jpgTB2.jpg

Đồng chí Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thăm và tặng quà các gia đình chính sách

Tối ngày 26/7 tại nghĩa trang liệt sỹ nơi có 218 phần mộ các anh hùng liệt sỹ trên khắp mọi miền tổ quốc đang yên nghĩ. Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã phối hợp với huyện Đoàn Thọ Xuân tổ chức đại lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27-7/1947 - 27/7/2018).

TB4.jpgTB5.jpgTB6.jpgTB3.jpg

Trong không khí trang nghiêm, xúc động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng địa phương, thân nhân các gia đình liệt sĩ cùng đông đảo nhân dân đã dâng hương, hoa trên lễ đài và ngôi mộ các anh hùng liệt sỹ, những người đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc. Những nén hương, những ngọn nến tri ân cho các anh hùng liệt sỹ, thể hiện trách nhiệm và lòng tự hào, biết ơn sâu sắc của cấp ủy, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân cũng như xã Xuân Lập đối với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh vì sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, vì bình yên của quê hương.

Sáng ngày 27/7 tại hội trường xã Xuân Lập đã tổ chức kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ diễn ra trang trọng.

TB8.jpg

Đồng chí Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu tại buổi Lễ kỷ niệm

TB9.jpg
               Là một địa phương có truyền thống cách mạng, trong các cuộc chiến tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, toàn xã có 127 người con ưu tú đã anh dũng hy sinh trên các chiến trường. Hiện nay có 143 người là thương, bệnh binh, 38 người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, 33 thân nhân liệt sĩ.... Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc, trong những năm qua, phong trào đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng trên địa bàn xã Xuân Lập đã không ngừng phát triển với những việc làm cụ thể; Công tác thăm hỏi, tặng quà nhân dịp các ngày lễ, tết cũng được thực hiện thường xuyên, kịp thời nhằm tạo điều kiện để các gia đình chính sách có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đây là hoạt động thiết thực, phát huy truyền thống Uống nước nhớ nguồn -  Đền ơn đáp nghĩa của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lập thể hiện tấm lòng biết ơn vô hạn đối với những người con quê hương đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và sự bình yên của đất nước hôm nay.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

Các hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Đăng lúc: 27/07/2018 15:00:00 (GMT+7)

TB.jpgTB1.jpgTB2.jpg