UBND xã Xuân Lập tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1988/2017/QĐ của UBND tỉnh Thanh Hóa quy định về vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Thanh Hóa

Ngày 02/06/2018 09:32:00

Sáng ngày 02/6/2018, Tại hội trường UBND xã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện Quyết định số 1988/2017/QĐ của UBND tỉnh Thanh Hóa quy định về vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Thanh Hóa. Đồng chí Phạm Văn Luận, huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trịnh Thị Tiến GĐ TTVH huyện, thành viên BCĐ huyện dự và chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện Quyết định số 1988 theo Quyết định 38/QĐ-UBND, ngày 30/5/2018 của Chủ tịch UBND xã; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị; Bí thư chi bộ, trưởng thôn.

Tại hội nghị đồng chí Đỗ Huy Nhất UV BTV Đảng ủy, PCT UBND xã, Phó trưởng ban TT BCĐ đã thông qua Quy định về vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Thanh Hóa theo Quyết định 1988/2017/QĐ-UBND, ngày 12/6/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa; Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 30/5/2018 của UBND xã về triển khai thực hiện Quyết định 1988/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa và Quyết định số 38/QĐ-UBND về việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên BCĐ và triển khai khai thực hiện Quyết định 1988/2017/QĐ-UBND, ngày 12/6/2017 của UBND tỉnh Thanh Hóa.

Đ/c Đỗ Huy Nhất PCT UBND xã, Phó Ban TT BCĐ công tác đảm bảo vệ sinh môi trường thông qua các văn bản tại hội nghị

Theo Kế hoạch số 23/KH-UBND, ngày 30/5/2018 của UBND xã về triển khai thực hiện Quyết định 1988/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa với mục đích tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền trong triển khai thực hiện Quyết định 1988/2017/QĐ-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa; đồng thời thực hiện có hiệu quả các yêu cầu, nhiệm vụ nhằm ngăn ngừa, hạn chế, khắc phục ô nhiễm, suy thoái, sự cố môi trường, cải thiện và từng bước nâng cao chất lượng môi trường, kết hợp chặt chẽ, hợp lý và hài hòa giữa tăng trưởng kinh tế, thực hiện tiến bộ xã hội và bảo vệ môi trường; xác định rõ các nhiệm vụ cụ thể, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành chức năng trong việc triển khai thực hiện các nội dung, giải pháp nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trịnh Thị Tiến GĐ TTVH huyện, thành viên ban Chỉ đạo cấp huyện phụ trách tại địa phương đánh giá cao sự triển khai và quyết tâm vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân đối với công tác vệ sinh môi trường trong thời gian qua và tiếp tục tổ chức thực hiện trong thời gian tới theo kế hoạch của UBND xã đồng thời phân công cho từng bộ phận theo từng thôn trên địa bàn xã để phụ trách chỉ đạo.

19882.jpg

Đ/c Trinh Thị Tiến GĐ TT VH huyện, thành viên BCĐ huyện phụ trách phát biểu ý kiến chỉ đạo

Đồng chí cũng đề nghị các đoàn thể chính trị trên địa bàn xã tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt theo kế hoạch nhất là Hội LHPN xã là lực lượng nòng cốt trong quá trình thực hiện theo quyết định 1988/QĐ-UBND..

Đối với các thành viên BCĐ xã chủ động kiểm tra, đôn đốc các thôn, đơn vị tổ chức thực hiện tốt kế hoạch, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện cam kết với Chủ tịch UBND xã. Tổng hợp tình hình và những khó khăn, vướng mắc tại các thôn phụ trách để có hướng chỉ đạo giải quyết.

Tại hội nghị 9/9 thôn và 4/4 đơn vị đã ký cam kết với Chủ tịch UBND xã về quá trình triển khai và thực hiện trong thời gian tới. Các thôn, đơn vị sẽ tiến hành tổ chức họp toàn thể nhân dân triển khai các kế hoạch đồng thời từng hộ gia đình ký cam kết với trưởng thôn về quá trình thực hiện bắt đầu từ ngày 02/6/2018 – 10/6/2018 các thôn phải tiến hành ký cam kết đến từng hộ gia đình để tiến hành tổ chức thực hiện.

19883.jpg19884.jpg

Các thôn đơn vị ký cam kết thực hiện

BCĐ giao nhiệm vụ cho Công chức VPTK xã theo dõi và  đưa nội dung thực hiện công VSMT vào đánh giá, nhận xét các tập thể, cá nhân hằng năm; tham mưu đề xuất khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân làm tốt  công tác đảm bảo vệ sinh môi trường đồng thời xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân không thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh môi trường.

Tống Cảnh Tiến: CC VHTT

Đăng lúc: 02/06/2018 09:32:00 (GMT+7)

19882.jpg

19883.jpg19884.jpg