Ngày 29/07/2019 09:47:00

Xã Xuân Lập tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ

Xuân Lập là một xã có truyền thống cách mạng trong hai cuộc kháng chiến chống Thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược và chiến tranh biên giới bảo vệ Tổ quốc. Trong những năm tháng đó nhân dân Xuân Lập đã đóng góp sức người, sức của cho chiến tranh góp phần  vào thắng lợi của dân tộc. Hàng nghìn người tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu trên khắp các chiến trường trong cả nước cũng như làm nhiệm vụ quốc tế trên nước bạn Lào và CamPuChia anh em. Trong cuộc đấu tranh anh dũng đó nhiều người đã anh dũng hy sinh, nhiều người đã để lại một phần xương máu của mình trên các chiến trường và mang trên mình những thương tật suốt đời.

Trong những năm qua Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã đã tập trung chỉ đạo thực hiện tốt chính sách ưu đãi người có công với cách mạng, luôn xác định công tác thương binh, liệt sĩ, người có công là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và đã chỉ đạo thực hiện tốt góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và thân nhân người có công. Hàng năm vào các ngày lễ, tết địa phương đã kịp thời thăm hỏi, động viên và tặng quà các gia đình Thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng.

Ngày 25/7/2019 xã Xuân Lập đã huy động lực lượng ĐV TTN, Hội CCB tổng dọn vệ sinh và chăm sóc các ngôi mộ các anh hùng liệt sỹ.Hướng tới kỷ niệm 72 năm ngày TBLS 27/7/1947 – 27/7/2019. Với đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa xã Xuân Lập  đã có nhiều hoạt động thiết thực để kỷ niệm ngày lễ trọng đại đại này.
Ngày 25 tháng 7 năm 2017 lãnh đạo địa phương cùng các ngành, đoàn thể và cán bộ, công chức UBND xã Tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Trong dịp này ngoài việc tặng quà của UBND tỉnh thanh Hóa UBND xã cũng có quà dành cho các đối tượng Thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng.

271.jpg272.jpg
Đ/c Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy thăm hỏi và tặng quà các gia đình chính sách

Sáng ngày 26 tháng 7 năm 2019 xã Xuân Lập tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ban ngành, đoàn thể, công chức, bán chuyên trách, chủ tịch các hội, hiệu trưởng 03 trường, trưởng trạm y tế và đặc biệt là sự có mặt của các đồng chí Thương binh, bệnh binh, người hoạt động kháng chiến nhiễm chất độc hóa học, thân nhân các gia đình liệt sỹ.

Tối ngày 26/7/2019 Đoàn thanh niên xã nhà đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trên khắp mọi miền tổ quốc đang yên nghĩ tại nghĩa trang.

274.jpg273.jpg

Sau các hoạt động thiết thực xã Xuân Lập đã phát động thực hiện tốt những nội dung sau:

Tiếp tục tổ chức vận động toàn dân tham gia xây dựng quỹ đền ơn đáp nghĩa nhằm chăm sóc gia đình chính sách, gia đình thương bệnh binh....đặc biệt quan tâm đến các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thực hiện tốt phong trào uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa.

Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về ưu đãi người có công với cách mạng, tiếp tục thực hiện giải quyết kịp thời pháp lệnh ưu đãi người có công và chi trả trợ cấp hàng tháng và các loại trợ cấp khác cho các đối tượng kịp thời.

Phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh và để tưởng nhớ công ơn của những người đi trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lập ra sức thi đua xây dựng quê hương ngày càng giàu đạp, phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và làm tốt hơn nữa công tác Đền ơn đáp nghĩa và chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

Xã Xuân Lập tổ chức các hoạt động kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ

Đăng lúc: 29/07/2019 09:47:00 (GMT+7)

271.jpg272.jpg