XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO BẢN THẢO ĐỊA CHÍ XÃ

Ngày 12/09/2019 10:26:00

Ngày 11/9/2019, Ban chỉ đạo sưu tầm, biên soạn Địa chí xã Xuân Lập tổ chức Hội nghị góp ý dự thảo Địa chí xã.

Về tham dự hội nghị có đổng chí Nguyễn Xuân Hải UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy.

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn Nguyên Bí thư huyện ủy Thọ Xuân. Đ/c Lê Xuân Kỳ, Đ/c Hoàng Hùng, Bác Lữ Văn Thành và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, các đồng chí là thành viên ban sưu tầm và biên soạn Địa chí xã Xuân Lập.

Về phía nhà biên soạn Địa chí xã có

Đồng chí Phạm Văn Tuấn Tiến sỹ khoa học, Hội viên Hội khoa học lịch sử Việt Nam, Giám đốc trung tâm bảo tồn Di sản Văn hóa Thanh Hóa, nhà biên soạn địa chí xã Xuân Lập.

Đồng chí Phạm Tấn Nhà nghiên cứu Sử học Hội viên Hội khoa học lịch sử Việt Nam, tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hóa, nhà biên soạn địa chí xã Xuân Lập cùng về tham dự.

Tại Hội nghị đại diện Ban chỉ đạo xã đã báo cáo tổng hợp các ý kiến bổ sung vào dự thảo. Dự thảo Địa chí xã Xuân Lập gồm 6 Chương đã giới thiệu khá đầy đủ về vùng đất địa linh nhân kiệt, con người xã Xuân Lập từ các cuộc đấu tranh giành chính quyền của nhân dân và lực lượng vũ trang nhân dân đến công cuộc xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững của địa phương. Các đại biểu đã cơ bản thống nhất với nội dung, bố cục của bản thảo. Một số ý kiến góp ý đề nghị bổ sung một số nội dung và lược bớt những vấn đề về tỉnh và huyện thay vào đó tập trung vào những vấn đề tại địa phương mà dự thảo đã đề cập. Nêu bật được những nội dung mà Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo qua từng giai đoạn. Một số nội dung cần viết ngắn gọn, súc tích, tập trung vào nhiệm vụ trọng tâm; bổ sung vào dự thảo, số liệu phải trung thực và có tính thuyết phục cao.

DC12.jpg

Đ/c Nguyễn Xuân Hải UV BTV, Trưởng Ban tuyên giáo huyện ủy phát biểu tại hội nghị

DC11.jpgDC9.jpgDC8.jpgDC6.jpgDC5.jpgDC3.jpgDC10.jpg
Các đ/c tham dự hội nghị phát biểu ý kiến bổ sung vào dự thảo
DC4.jpg
Đồng chí Phạm Tấn Nhà nghiên cứu Sử học Hội viên Hội khoa học lịch sử Việt Nam, tổng thư ký Hội Khoa học Lịch sử Thanh Hóa, nhà biên soạn địa chí xã Xuân Lập phát biểu tại hội nghị

Kết thúc Hội nghị đồng chí Phạm Văn Luận huyện, Bí thư Đảng ủy thay mặt Ban chỉ đạo; Ban biên tập; Ban biên soạn tiếp thu chọn lọc, đầy đủ các ý kiến đóng góp của đại biểu; tiếp tục nghiên cứu, cân nhắc, sưu tầm tư liệu bổ sung, chỉnh sửa để hoàn chỉnh theo kế hoạch đề ra.

DC2.jpg
Đ/c Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy kết luận hội nghị

Thông qua Địa chí xã Xuân Lập nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng của quê hương, giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ Đảng viên và nhân dân. Qua đó động viên, cổ vũ các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân ra sức học tập, lao động sản xuất nỗ lực tiếp bước truyền thống cha anh hoàn thành các nhiệm vụ cách mạng trong giai đoạn mới.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐÓNG GÓP Ý KIẾN VÀO BẢN THẢO ĐỊA CHÍ XÃ

Đăng lúc: 12/09/2019 10:26:00 (GMT+7)

Về phía nhà biên soạn Địa chí xã có