Đảng ủy xã Xuân Lập tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Đảng bộ năm 2018; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và học tập, quán triệt, triển khai Nghi quyết TW 8 khóa XII

Ngày 08/01/2019 09:47:00

Ngày 07/01/2019, Đảng bộ xã Xuân Lập đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019; sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và học tập, quán triệt, triển khai Nghi quyết TW 8 khóa XII

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Bốn – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQVN và có hơn 300 đảng viên trong toàn đảng bộ xã.

Năm 2018, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Đảng bộ xã đã đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, tập trung lãnh đạo có trọng tâm, trọng điểm các nhiệm vụ trên các lĩnh vực: Xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể, thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng. Trong năm, Đảng ủy đã ban hành  các văn bản, xây  dựng và ban hành để chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ, sát với tình hình thực tế địa phương. Năm 2018 có 27/27 chỉ tiêu chủ yếu đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch trong đó có 14 chỉ tiêu hoàn thành vượt mức kế hoạch, kinh tế tiếp tục phát triển ổn định, tổng giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp đạt 75,888 tỷ đồng, đạt 166% so với cùng kỳ; thu ngân sách Nhà nước 1.108 triệu đồng, đạt 154% kế hoạch. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, quốc phòng được củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn  xã hội được đảm bảo, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị vững mạnh. Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức cơ sở Đảng, công tác kiểm tra giám sát của Đảng được Đảng bộ xã chú trọng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên. Hiện Đảng bộ xã có trên 350 đảng viên có 10 chi bộ. Năm 2018, Đảng bộ có 03 chi bộ Hoàn thành XSNV, 07 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ,  33 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

đảng bộ2.jpgđảng bộ3.jpg

Năm 2019, Đảng bộ xã Xuân Lập  xác định phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 30 chỉ tiêu; các nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng, lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh, quốc phòng, phấn đấu tổng giá trị sản xuất nông  - lâm 80 tỷ đồng trở lên, thu ngân sách vượt 15%; ổn định tỷ lệ hộ nghèo dưới 2,5%, phát triển đảng viên 9 đảng viên trở lên, phấn đấu xã đạt Nông thôn mới nâng cao, Đảng bộ hoàn thành  XSNV.

Chiều cùng ngày Đảng bộ đã tổ chức hội nghị học tập, quán triệt, triển khai Nghi quyết TW 8 khóa XII

Tại hội nghị các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ đã được nghe đồng chí Lê Văn Bốn – Huyện ủy viên, Phó trưởng ban thường trực Ban tuyên giáo huyện ủy truyền đạt các nội dung cơ bản của Nghị quyết.

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Văn Luận, Uỷ viên BCH Đảng bộ huyện, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao tinh thần học tập, quán triệt nghiêm túc của các đại biểu. Đồng chí Bí thư yêu cầu các cấp ủy và từng đảng viên trong Đảng bộ tiếp tục tổ chức học tập, quán triệt các Nghị quyết đồng thời, phải bàn bạc, thảo luận một cách dân chủ để xây dựng chương trình, kế hoạch hành động sát với nhiệm vụ và điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị; thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng tập thể, cá nhân có liên quan, đặc biệt là người đứng đầu. Việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện các nghị quyết của Đảng phải thực chất, tuyệt đối không được làm chiếu lệ, hình thức hay sao chép, phải tạo được sự chuyển biến trong thực tiễn, thể hiện qua kết quả thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương trong thời gian tới.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

Đăng lúc: 08/01/2019 09:47:00 (GMT+7)

đảng bộ2.jpgđảng bộ3.jpg

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH