BAN CHỈ ĐẠO SẢN XUẤT XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG XUẤT VỤ THU MÙA 2024

Ngày 29/08/2024 16:26:20

BAN CHỈ ĐẠO SẢN XUẤT XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC THĂM ĐỒNG ĐÁNH GIÁ NĂNG XUẤT VỤ  THU MÙA 2024

Chiều ngày 29/8/2024 BCĐSX xã tổ chức thăm đồng, đánh giá năng xuất lúa vụ thu mùa năm 2024, đồng thời căn cứ tình hình thực tế trên đồng ruộng để xây dựng kế hoạch sản xuất vụ đông.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THĂM ĐỒNG CỦA BCĐ

Trong những ngày vừa qua, điều kiện thời tiết oi bức, nắng nóng gay gắt, mua dông tạo điều kiện thuận lợi cho đối tượng rầy nâu, rầy lưng trắng phát sinh gây hại và có nguy cơ bùng phát gây cháy rầy cục bộ, ảnh hưởng đến năng suất lúa. Để bảo vệ kết quả sản xuất vụ thu mùa, BCĐ sản xuất xã Xuân Lập đã đẩy mạnh hướng dẫn các biện pháp khuyến cáo, sử dụng các loại thuốc phòng, trừ sâu bệnh để các hộ sản xuất thực hiện, nhằm bảo vệ kết quả sản xuất vụ thu mùa.

Hiện nay các trà lúa trên địa bàn xã đã chín 50% trở lên, một số diện tích gieo cấy đúng khung thời vụ, thâm canh đúng quy trình đã chín hơn 70%, đã có diện tích cho thu hoạch.

Sau buổi thăm đồng BCĐSX xã tổ chức hội nghị đánh giá năng xuất, sản lượng từng trà lúa, các giống lúa hợp với thổ nhưỡng đồng đất từng vùng để có phương án chỉ đạo trong công tác sản xuất những vụ tới. Năng xuất bình quân theo đánh giá ước đạt 40-42tạ/ha.

Ban tuyên truyền xã Xuân Lập

Đăng lúc: 29/08/2024 16:26:20 (GMT+7)

MỘT SỐ HÌNH ẢNH THĂM ĐỒNG CỦA BCĐ

Ban tuyên truyền xã Xuân Lập