Ngày 04/09/2024 14:08:58

Thông báo Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa ứng phó với Bão số 3

Kính gửi: Các hộ XS và nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hồi 4 giờ ngày 4/9, vị trí tâm bão số 3 (bão Yagi) ở vào khoảng 18,9 độ Vĩ Bắc; 118,0 độ Kinh Đông, trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11 (103-117km/h), giật cấp 13, di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, khoảng 10km/h.

Trong những giờ tiếp theo, bão số 3 di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15km, cường độ ít thay đổi.

Từ ngày 5 - 6/9, bão có thể đạt cấp bão rất mạnh trên vùng biển phía Bắc của khu vực Bắc Biển Đông, sức gió mạnh có thể lên tới cấp 14, giật cấp 17 ở vùng gần tâm bão, sóng biển có thể tăng cao lên 7 - 9m.

Thực hiện Công điện số 13, ngày 04/9/2024 của UBND huyện Thọ Xuân, V/v ứng phó với cơn bão số 3. UBND -  BCĐSX xã Xuân Lập thông báo đề nghị  các hộ XS và nhân dân trên địa bàn toàn xã khẩn trương thực hiện một số nội dung sau:

Tranh thủ thời tiết hôm nay (4/9) và  ngày 5/9, các hộ nhân dân tranh thủ thời tiết tạnh ráo, huy động tối đa lực lượng, các  phương tiện tổ chức thu hoạch lúa với phương châm “Xanh nhà hơn già đồng”

Kiểm tra các điểm tiêu úng trên địa bàn dân cư, các xứ đồng có nguy cơ ngập úng cục bộ, kịp thời xử lý để tiêu thoát nước khi có mưa lớn.

Các hộ nhân dân tranh thủ vệ sinh đồng ruộng, xuống giống ngô và các loại rau màu đảm bảo trong khung thời vụ, đối với cây ngô khung thời vụ tốt nhất trước ngày 25/9/2024 đảm bảo diện tích vụ Đông đạt chỉ tiêu huyện giao.

UBND xã đã giao cho HTX, các ông trưởng thôn đôn đốc, đẩy nhanh tiến độ gieo trồng vụ Đông năm 2024 đảm bào khung thời vụ và diện tích theo chỉ tiêu.

Trên đây là thông báo của UBND xã Xuân Lập đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ Mùa ứng phó với Bão số 3 đề nghị các bộ phận liên quan và các hộ nhân dân thực hiện tốt nội dung trên./.

Ban tuyên truyền xã Xuân Lập

Thông báo Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa ứng phó với Bão số 3

Đăng lúc: 04/09/2024 14:08:58 (GMT+7)

Thông báo Đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa mùa ứng phó với Bão số 3

Kính gửi: Các hộ XS và nhân dân trên địa bàn toàn xã.

Ban tuyên truyền xã Xuân Lập