Huyện Thọ Xuân: Thực hiện khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thọ Xương

Ngày 16/12/2021 11:08:06

Ngày 15/12/2021, UBND huyện Thọ Xuân ban hành công văn số 3323/UBND-VP về việc khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid -19 trên địa bàn xã Thọ Xương, công văn số 3324/UBND-VP về việc khoanh vùng tạm thời để truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch Covid -19 trên địa bàn xã Xuân Phú

Đối với xã Thọ Xương, công văn nêu rõ: Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, trong 02  ngày 14/12 và 15/12/2021 trên địa bàn có thôn 9Thọ Xương có 04 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ngoài động đồng. Để đảm bảo đánh giá chính xác nguy cơ dịch tại khu vực, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Khoanh vùng tạm thời tại thôn 9 xã Thọ Xương, để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch, cụ thể: Dọc tuyến đường Hồ Chí Minh có nhà ở F0 Hoàng Thị Dung, từ hộ ông Đỗ Mạnh Cường đến hộ ông Lê Công Mạnh, gồm 09 hộ, 32 nhân khẩu.

Thời gian: bắt đầu từ 15 giờ 00, ngày 15/12/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2. Giao Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Thọ Xương tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt, yêu cầu tất cả mọi người dân trong khu vực, tạm thời cách ly tại nhà , "ai ở đâu, ở yên đó".

3. Giao Tiểu ban Truy vết huyện khẩn trưởng tổ chức thần tốc truy vết, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ; báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện.

Đối với xã Xuân Phú, công văn nêu rõ: Theo thông báo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, trong ngày 15/12/2021 trên địa bàn có thôn Đội 3, xã Xuân Phú có 03 ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 ngoài động đồng. Căn cứ Báo cáo số 207/BC-UBND ngày 15/12/2021 của UBND xã Xuân Phú;  Để đảm bảo đánh giá chính xác nguy cơ dịch tại khu vực, được sự thống nhất của Thường trực Huyện ủy; Chủ tịch UBND huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Khoanh vùng tạm thời để phục vụ công tác truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, đánh giá nguy cơ dịch tại thôn Đội 3, xã Xuân Phú, gồm 30 hộ, 91 nhân khẩu. Cụ thể:

- Khu vực 1: Dọc tuyến đường Hồ Chí Minh có nhà ở của F0 Nguyễn Đình Đạt,  khoanh vùng từ hộ ông Lê Xuân Chúc đến hộ bà Lê Thị Phúc (11 hộ, 32 nhân khẩu).

- Khu vực 2: Dọc tuyến đường Hồ Chí Minh, phí đối diện nhà ở của F0 Nguyễn Đình Đạt, khoanh vùng từ hộ bà Nguyễn Thị Hải đến hộ bà Nguyễn Thị Sim (19 hộ, 59 khẩu).

Thời gian: bắt đầu từ 15 giờ 00, ngày 15/12/2021 cho đến khi có thông báo mới.

2.Giao Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 xã Xuân Phú tổ chức kiểm soát nghiêm ngặt, yêu cầu tất cả mọi người dân trong khu vực khoanh vùng, tạm thời cách ly tại nhà , "ai ở đâu, ở yên đó".

3. Giao Tiểu ban Truy vết huyện khẩn trưởng tổ chức thần tốc truy vết, xét nghiệm, đánh giá nguy cơ; báo cáo Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 huyện.

Theo UBND huyện Thọ Xuân

Đăng lúc: 16/12/2021 11:08:06 (GMT+7)

Theo UBND huyện Thọ Xuân