Ngày 31/10/2023 09:41:29

XUÂN LẬP TỔ CHỨC TẬP HUẤN VSATTP LỚP 3 NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch thông tin, tuyên truyền tập huấn năm 2023,  ngày  27/10/ 2023 Ủy ban nhân dân xã Xuân Lập phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thọ Xuân, tổ chức Lớp tập huấn công tác vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Lớp tập huấn có: Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập, đồng chí Đỗ Văn Hoàng - PBT TT, CT. HĐND xã và các đ/c Thành viên BCĐ VSATTP xã, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, và hơn 90 cơ sở SXKD thực phẩm được triệu tập.

Chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ của mỗi con người, đến sức khoẻ cộng đồng và lâu dài ảnh hưởng đến giống nòi dân tộc, nên vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm là vấn đề phức tạp, đặc biệt nhạy cảm, liên quan đến nhiều ngành, nhiều cấp và toàn xã hội. Chính vì vậy việc đảm bảo ATVSTP cả nước nói chung và địa phương Xuân Lập ta nói riêng là một vấn đề cần hết sức quan tâm

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tập huấn gắn với kiểm tra, xử lý vi phạm góp phần nâng cao chất lượng quản lý ATTP, đồng thời để siết chặt hơn nữa công tác quản lý các cơ sở SXKD thực phẩm và  Chợ mới Xuân Lập, các cơ sở hành nghề y, dược trên địa bàn.

Đ/c Đỗ Văn Đạo P CT UBND xã P Trưởng BCĐ VSATTP khai mạc lớp tập huấn.

Đ/c Phó Chủ tịch nêu rõ: “ Sức  khỏe của mỗi người luôn gắn liền với thực phẩm hàng ngày,  đảm bảo Vệ sinh ATTP đang trở thành vấn quan trọng hơn bao giờ hết, việc tăng cường công tác quản lý VSATTP, thực hành sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tôi mong muốn trong thời gian tập huấn, các học viên cần nghiêm túc nghiên cứu, tiếp thu kiến thức, trao đổi những vấn đề còn vướng mắc trong quản lý nhà nước về VSATTP, qua đó tìm các giải pháp để khắc phục, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về VSATTP cũng như giúp mỗi hộ SXKD thực phẩm hiểu rõ hơn trách nhiệm, và áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật để SXKD thực phẩm an toàn trên địa bàn.Đề nghị các học viên là thành phần BCĐ, Tổ giám sát, các cơ sở SXKD thực phẩm chủ động trao đổi, thảo luận, giải đáp thắc mắc của học viên, giúp học viên hiểu và thực hành tốt hơn các nhiệm vụ về ATTP. Chấp hành nghiêm túc thời gian tham gia tập huấn…” .

Hội nghị tập huấn được giảng viên Trung tâm y tế huyện truyền đạt kỹ lưỡng các nội dung về kiến thức chung về quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản; thực trạng, nguyên nhân, biện pháp phòng chống ngộ độc thực phẩm;  bảo quản thực phẩm…qua đó các học viên nắm bắt kiến thức, thực hành trong công tác SXKD thực phẩm, quản lý thực phẩm an toàn.

Mặc dù công tác ATTP vẫn đang được  xã  tập trung chỉ đạo, giám sát chặt chẽ, tuy nhiên nguy cơ mất ATTP là không thể chủ quan. Thời gian tới, BCĐVSATTP  xã sẽ tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan, vào cuộc để duy trì các tiêu chí ATTP nâng cao năm 2023 và những năm tiếp theo.

Người thực hiện tin bài.

CCVHXH. Nguyễn Đình Tình

XUÂN LẬP TỔ CHỨC TẬP HUẤN VSATTP LỚP 3 NĂM 2023

Đăng lúc: 31/10/2023 09:41:29 (GMT+7)

XUÂN LẬP TỔ CHỨC TẬP HUẤN VSATTP LỚP 3 NĂM 2023

Đ/c Đỗ Văn Đạo P CT UBND xã P Trưởng BCĐ VSATTP khai mạc lớp tập huấn.

Người thực hiện tin bài.

CCVHXH. Nguyễn Đình Tình