Ngày 08/04/2024 10:10:00

XÃ XUÂN LẬP VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ LỄ HỘI ĐỀN THỜ LÊ HOÀN NĂM 2024

Thực hiện Kế hoạch số 80/KH - UBND ngày 25/3/2024 của UBND huyện Thọ Xuân về tổ chức Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024, Kỷ niệm 1019 năm ngày mất Anh hùng dân tộc Lê Hoàn và Tuần lễ Văn hóa - Du lịch - Ẩm thực huyện Thọ Xuân năm 2024, xã Xuân Lập đã xây dựng Kế hoạch, thành lập các Tiểu ban, chỉ đạo và tổ chức các lực lượng, phương tiện tham gia các nội dung hoạt động tại Lễ hội đền thờ Lê Hoàn năm 2024. Xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; phân công lực lượng hướng dẫn tại các vị trí, sẵn sàng hỗ trợ và cung cấp thông tin cho du khách đến với lễ hội. Chủ động thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Xây dựng Kế hoạch chi tiết tham gia các nội dung theo KH của huyện.

12.jpg

Tổ chức thi làm Cỗ chay tiến Vua; không gian trải nghiệm bánh lá răng bừa, bánh chưng nung và các hoạt động khác; tham gia 1 trại binh. Bố trí lực lượng tổ chức rước kiệu... Dựng rạp tế tại sân đền; rạp, bàn ghế tại sân nhà ban quản lý Đền thờ Lê Hoàn. Phối hợp chuẩn bị sân bãi khu vực dựng kỳ đài sân khấu, rạp đại biểu; không gian trình diễn các trò chơi, trò diễn dân gian truyền thống. Hội Trại binh, các nội dung thi đấu TDTT, VHVN và các điều kiện phục vụ lễ dâng hương, tế lễ trong Chương trình Lễ tưởng niệm 1019 năm ngày mất của anh hùng dân tộc Lê Đại Hành Hoàng Đế.

13.jpg14.jpg15.jpg

Phối hợp BTC lễ hội huyện, Công an huyện, phòng Kinh tế - Hạ tầng, Đội Quản lý thị trường số 14 quản lý, kiểm soát các dịch vụ bán hàng, kiểm tra, xử lý các hoạt động buôn bán hàng cấm, hàng giả, hàng kém chất lượng; nghiêm cấm các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí mang tính bạo lực; quy hoạch, quản lý các điểm trông giữ xe theo quy định. Phối hợp với Công an huyện xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, an toàn phòng phòng chống cháy nổ tại các di tích. Thực hiện treo băng rôn trên các tuyến đường thuộc địa bàn xã. Thông báo, vận động Nhân dân treo cờ Tổ quốc, cờ Hội trên địa bàn; thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã.

XÃ XUÂN LẬP VỚI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ LỄ HỘI ĐỀN THỜ LÊ HOÀN NĂM 2024

Đăng lúc: 08/04/2024 10:10:00 (GMT+7)

12.jpg

13.jpg14.jpg15.jpg