XUÂN LẬP TỔ CHỨC LỄ HỘI KỲ PHÚC THÀNH HOÀNG LÀNG LÝ KIM NGÔ NĂM 2024

Ngày 13/03/2024 16:16:23

XUÂN LẬP TỔ CHỨC LỄ HỘI KỲ PHÚC THÀNH HOÀNG LÀNG LÝ KIM NGÔ

NĂM 2024

Xuân Lập mảnh đất địa linh nhân kiệt, những ngày đầu của mùa xuân lại nhộn nhịp hướng về các sự kiện;  các ngày lễ, ngày kỷ niệm để tri ân các anh hùng, các bậc hiền tài đã có công dựng nước, giữ nước ở nhiều giai đoạn trong lịch sử dân tộc.

Được sự thống nhất cho phép của Đảng – HĐND, Ngày 13/03/2024 (tức ngày mùng 4 tháng 02 năm Giáp Thìn) UBND xã Xuân Lập phối hợp với Làng văn hóa Phú Xá tổ chức Lễ hội Kỳ phúc Thành Hoàng Lý Kim Ngô.

Về dự với buổi lễ và dâng hương có các Đại biểu:

* Về phía lãnh đạo địa phương xã Xuân Lập:

- Đ/c: Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy

- Đ/c:  Đỗ Văn Hoàng: PBT TT Đảng ủy - CT HĐND xã

- Đ/c: Lê Đình Hải: PBT - CT UBND xã

- Đ/c: Phạm Văn Hùng: UV BTV Đảng ủy -  CT UBMTTQ xã;
- Đ/c: Đỗ Văn Đạo: UV BTV - P. CT UBND xã

*  Về phía các đ/c lãnh đạo đã về hưu ở địa phương

- Ông: Nguyễn Khắc Chân Nguyên Bí Thư Đảng ủy;

- Ông: Đỗ Minh Xứ Nguyên Bí Thư Đảng ủy

*  Về phía Đại biểu mời.

Về dự với buổi lễ có các đồng chí: Thường trực HĐND - UBND - MTTQ, Trưởng các ban ngành, đoàn thể trong xã, cán bộ công chức, Bí thư các Chi bộ, Trưởng thôn, Hiệu trưởng 3 nhà trường và đại diện các dòng họ:  Dòng họ Hoàng Văn Luyện, Tống Văn Mẫn, Họ Nguyễn Mậu..

Việc tổ chức lễ hội truyền thống là đạo lý uống nước nhớ nguồn, sự quan tâm của toàn đảng, toàn dân trong việc giáo dục con cháu phát huy truyền thống của ông cha, tiếp tục vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh; luôn gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa vốn có ở địa phương, tăng cường hưởng thụ văn hóa trong nhân dân.

Một số hình ảnh tại lê hội Kỳ Phúc Thành hoàng Lý Kim Ngô năm 2024

Đ/c: Tống Cảnh Tiến: Phó Chủ tịch UBND xã Trưởng ban tổ chức lễ hội

Khai mạc Lễ Kỳ Phúc Thành Hoàng làng Lý Kim Ngô năm 2024

Đ/c: Lê Đình Hải, PBT, Chủ tịch UBND xã đánh trống khai hội

Lễ hội Kỳ Phúc Thành Hoàng làng Lý Kim Ngô năm 2024

Một số hình nahr tại lễ hội

Trò chơi dân gian chọi gà được duy trì tại lẫ hội.

Tổ chức lễ hội Lễ Kỳ phúc Thành Hoàng Lý Kim Ngô nhằm tri ân công đức, tôn vinh các bậc hiền tài, tôn vinh và gìn giữ những giá trị văn hóa. Lễ hội còn là một hình thức sinh hoạt văn hóa đặc sắc, nơi hội tụ của mọi người dân là dịp để nhân dân thể hiện tinh thần đoàn kết, thân thiện, tìm lại được giá trị truyền thống trong cộng đồng; cũng là nơi lớp lớp con cháu quê hương xã Xuân Lập, làng Phú Xá tụ về nhớ tới quê cha, đất tổ, nơi sinh thành dưỡng dục, che chở để thành người. Lễ hội Kỳ phúc Thành Hoàng Lý Kim Ngô để người người được bầy tỏ nguyện vọng, ước mơ cuộc sống bình yên thịnh vượng, cầu mong được Thành hoàng  độ trì cho trăm họ, nhà nhà bình an, người người mạnh khỏe, quê hương giàu đẹp./.

Người thực hiện tin, bài: CCVHXH: Nguyễn Đình Tình

XUÂN LẬP TỔ CHỨC LỄ HỘI KỲ PHÚC THÀNH HOÀNG LÀNG LÝ KIM NGÔ NĂM 2024

Đăng lúc: 13/03/2024 16:16:23 (GMT+7)

XUÂN LẬP TỔ CHỨC LỄ HỘI KỲ PHÚC THÀNH HOÀNG LÀNG LÝ KIM NGÔ

NĂM 2024

Về dự với buổi lễ và dâng hương có các Đại biểu:

* Về phía lãnh đạo địa phương xã Xuân Lập:

- Đ/c: Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy

- Đ/c:  Đỗ Văn Hoàng: PBT TT Đảng ủy - CT HĐND xã

- Đ/c: Lê Đình Hải: PBT - CT UBND xã

- Đ/c: Phạm Văn Hùng: UV BTV Đảng ủy -  CT UBMTTQ xã;
- Đ/c: Đỗ Văn Đạo: UV BTV - P. CT UBND xã

*  Về phía các đ/c lãnh đạo đã về hưu ở địa phương

- Ông: Nguyễn Khắc Chân Nguyên Bí Thư Đảng ủy;

- Ông: Đỗ Minh Xứ Nguyên Bí Thư Đảng ủy

*  Về phía Đại biểu mời.

Một số hình ảnh tại lê hội Kỳ Phúc Thành hoàng Lý Kim Ngô năm 2024

Đ/c: Tống Cảnh Tiến: Phó Chủ tịch UBND xã Trưởng ban tổ chức lễ hội

Khai mạc Lễ Kỳ Phúc Thành Hoàng làng Lý Kim Ngô năm 2024

Đ/c: Lê Đình Hải, PBT, Chủ tịch UBND xã đánh trống khai hội

Lễ hội Kỳ Phúc Thành Hoàng làng Lý Kim Ngô năm 2024

Một số hình nahr tại lễ hội

Trò chơi dân gian chọi gà được duy trì tại lẫ hội.

Người thực hiện tin, bài: CCVHXH: Nguyễn Đình Tình