ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN LẬP SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM, TRIỂM KHAI NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023

Ngày 20/07/2023 16:15:03

Đảng ủy xã Xuân Lập tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Sáng ngày 19/7/2023. Đảng bộ xã Xuân lập tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng  đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Mai Hương, BCH Đảng bộ huyện, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thọ Xuân

Chủ trì hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập, tham dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, ủy viên BCH Đảng bộ, trưởng phó các tổ chức chính trị - xã hội, Chủ tịch Hội NCT, Công chức chuyên môn UBND xã, các đồng chí bí thư chi bộ, trưởng thôn, Chủ nhiệm CLB Lê Hoàn xã Xuân Lập và toàn bộ Đảng viên của 15 chi bộ có mặt tham dự hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn - Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập trịnh trọng khai mạc hội nghị.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Văn Hoàng - PBT TT, CT. HĐND xã trình bầy dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng  đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

6 tháng đầu năm  2023 do ảnh hưởng biến động tình hình trên thế giới "Nga và Ukaraina" và hậu quả sau dịch bệnh covid -19 làm anh hưởng không nhỏ đến phát triển kinh tế xã hội chung của cả nước. Được sự quan tâm của BTV huyện ủy UBND huyện và sự nổ lực của BCH, BTV đảng ủy sự đồng thuận, đoàn kết Đảng bộ xã Xuân lập đã tiếp tục lãnh đạo nhân dân thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm trong phát triển KT –XH, QP-AN trong 6 thnags đầu năm.

Qua dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng  đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023, các ý kiến tham luận tại hội nghị thống nhất cáo các nội dung báo cáo trình bầy tại hội nghị về những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm; đồng thời cũng đã thẳng thắn đóng góp những mặt còn tồn tại hạn chế trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Đề xuất, kiến nghị và đóng góp các giải pháp trong lãnh đạo và tổ chức thực hiện một số nhiệm vụ trong tâm trong phát triển kinh tế - xã hội của địa phương 6 tháng cuối năm 2023.

6 tháng  cuối năm 2023 BCH đảng bộ cần tập trung chỉ đạo các nhóm chỉ tiêu chưa đạt và tìm các giải pháp thực hiện các chương trình, kế hoạch trọng tâm, các khâu đột phá, công tác GPMB phục vụ xây dựng nông thôn  mới nâng cao, NTM kiểu mẫu của xã theo lộ trình.

Ý kiến tham luận của Đảng viên

Đồng chí Lê Đình Hải , PBT, Chủ tịch UBND xã đã có ý kiến trả lời, giải trình một số nội dung trong công tác chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác QPAN, lĩnh vực phát triển du lich để Đảng viên năm được, đồng thời nêu rõ các nhiệm vụ trọng tâm đối với công tác xây dựng NTMNC, NTMKM ở địa phương, Đ/c mong muốn Đảng bộ và toàn thể nhân dân tiếp tục nổ lực phấn đấu để Xuân Lập hoàn thành các tiêu chí NTMNC theo tiêu chí, phục đời sống sinh hoạt của nhân dân.

Nhiệm vụ 6 tháng  cuối năm còn khá nặng nề, tình hình dự báo sẽ còn nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến phức tạp, khó lường, dịch bệnh trên người và đàn gia súc, gia cầm còn tiềm ẩn; tình hình quốc tế, trong nước, trong tỉnh, trong huyện có những thuận lợi đan sen nhiều khó khăn, thách thức; dự báo sẽ là những nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến công tác chỉ đạo điều hành và tổ chức thực hiệncác mục tiêu, chỉ tiêu của Nghị quyết đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã đề ra.Tuy nhiên, với sự tin tưởng vào truyền thống đoàn kết thống nhất, vai trò trách nhiệm, sự quyết tâm quyết liệt, nổ lực vượt khó của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng ủng hộ của nhân dân trong xã sẽ hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu nghị quyết đại hội đã đề ra, phấn đấu xây dựng xã Xuân Lập ngày càng giàu, mạnh văn mịnh./.

Xuân Lập, ngày 19/7/2023

Ban tuyên truyền xã Xuân Lập

Đăng lúc: 20/07/2023 16:15:03 (GMT+7)

Ý kiến tham luận của Đảng viên