Ngày 19/03/2020 20:16:18

ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU

LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Trong hai ngày 18 và 19/3/2020, Đảng bộ xã Xuân Lập đã tổ chức trọng thể Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là đơn vị dầu tiên trong huyện được Ban Thường vụ Huyện ủy chỉ đạo Đại hội điểm để rút kinh nghiệm.

Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Về phía huyện có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Phạm Mai Anh, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lê Đình Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện; Đại diện lãnh đạo 1 số phòng, ngành trong huyện; Bí thư Đảng ủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy các xã thuộc cụm 4, cụm 5, cụm 6 và 142 đại biểu đại diện 460 đảng viên trong Đảng bộ xã.

Ngày 1/12/2019, Ban Thường vụ Huyện ủy Thọ Xuân đã ban hành Quyết định 1713 về việc thành lập Đảng bộ xã Xuân Lập trên cơ sở nhập Đảng bộ xã Thọ Thắng và Đảng bộ xã Xuân Lập. Hiện nay, Đảng bộ xã Xuân Lập có 15 chi bộ với 460 đảng viên.

Trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lập đã phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, kinh tế duy trì tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2020 ước đạt 45 triệu đồng, tăng 21,9 triệu đồng so với năm 2015. Diện tích vùng lúa thâm canh, năng suất, chất lượng, hiệu quả cao đạt 903ha. Toàn xã hiện có 3 trang trại, 37 gia trại tổng hợp hoạt động hiệu quả. Tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ thương mại và xây dựng phát triển ổn định.
Văn hóa - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, phối hợp tổ chức thành công các lễ hội và đón bằng công nhận di tích Quốc gia đặc biệt đền thờ Lê Hoàn; an sinh xã hội được chăm lo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện. Cơ sở vật chất trường học, trạm y tế được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng việc nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng nông thôn mới.

Công tác xóa đói giảm nghèo, thực hiện chính sách an sinh xã hội, giải quyết việc làm thực hiện có hiệu quả, tỷ lệ hộ nghèo đến năm 2020 giảm xuống còn 0,4%, giảm 8,3% so với năm 2015. Về chương trình xây dựng nông thôn mới, với phương châm phát huy dân chủ, lấy sức dân để lo cho dân, dân biết, dân bàn, dân làm dân kiểm tra, trong nhiệm kỳ xã Xuân Lập và xã Thọ Thắng trước khi sáp nhập đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và Đảng viên được nâng lên. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, có sự đổi mới ngày càng thiết thực hơn.

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Xuân Lập xây dựng 26 chỉ tiêu phát triển chủ yếu trên các lĩnh vực, với 3 chương trình trọng tâm đó là: Chương trình phát triển nông nghiệp gắn với tích tụ, tập trung đất đai để sản xuất nông nghiệp quy mô lớn, ứng dụng KHKT tiên tiến và cơ giới hóa đồng bộ. Chương tình xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội theo tiêu chí phường. Chương trình phát triển du lịch gắn với phát triển làng nghề truyền thống.

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội của Đảng bộ xã Xuân Lập. Ghi nhận, biểu dương những kết quả nổi bật mà Đảng bộ xã Xuân Lập đạt được trong nhiệm kỳ 2015- 2020. Bước sang nhiệm kỳ mới, đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng Đảng bộ và nhân dân trong xã sẽ phát huy tốt những lợi thế của địa phương, sớm đưa Xuân Lập trở thành xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và có kết cấu hạ tầng đạt tiêu chí phường.

Các đại biểu bầu cử BCH khóa mới

Trên tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ cương, đổi mới và phát triển, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 14 đồng chí. Ban chấp hành Đảng bộ xã họp phiên thứ nhất bỏ phiếu bầu đồng chí Nguyễn Văn Sơn làm Bí thư Đảng ủy, các đồng chí: Lê Đình Hải và Đỗ Văn Hoàng làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cũng đã bỏ phiếu bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Ngay sau đại hội, Huyện ủy Thọ Xuân đã tổ chức rút kinh nghiệm để chỉ đạo Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở trong toàn huyện theo kế hoạch.

Trung tâm VHT- TT và DL Thọ Xuân -

ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU LẦN THỨ NHẤT, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Đăng lúc: 19/03/2020 20:16:18 (GMT+7)

ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU