ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI NGHỊ QUYẾT SỐ 10.

Ngày 19/04/2022 09:19:22

ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI
NGHỊ QUYẾT SỐ 10.

Ngày 15/4/2022, Đảng bộ xã Xuân Lập  tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết số 10 ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, và triển khai Kế hoạch hành động  đến toàn thể cán bộ, Đảng viên.

Dự và chỉ đạo hội nghị:

Về phía huyện Thọ Xuân có Đ/c; Hà Thị Ngọc, Phó Giám đốc Trung Tâm chính trị huyện.

Về phía lãnh đạo địa phương có đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Đỗ Văn Hoàng, Phó Bí thư Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Lê Đình Hải,  Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã dự và chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ xã Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Chủ tịch, Phó chủ tịch UB.MTTQ, Trưởng, phó các tổ chức chính trị - xã hội, cán bộ công chức xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, và các đồng chí đảng viên Đảng bộ xã Xuân Lập.

Thay mặt Ban Thường vụ đảng ủy,  đồng chí Đỗ Văn Hoàng, Phó Bí thư Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị và triển khai Nghị quyết số 10 ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045

Đồng chí Đỗ Văn Hoàng, Phó Bí thư Chủ tịch HĐND xã khai mạc hội nghị

Tại hội nghị Đ/c Lê Đình Hải, , Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã thông qua dự thảo Kế hoạch hành động của Đảng ủy, về thực hiện Nghị quyết số 10 ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045dự và chủ trì hội nghị.

Đ/c Lê Đình Hải, , Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã thông qua dự thảo Kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết số 10

Phần thảo luận các đại biểu tham gia đã nhấn mạnh: Nghị quyết só 10 về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, ngày 10/01/2022, Ban Thường vụ Tỉnh uỷ. Đây là một trong những Nghị quyết hết sức quan trọng; là Nghị quyết có nội dung rộng, bao trùm toàn bộ các hoạt động kinh tế, văn hoá - xã hội, quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Để triển khai thực hiện hiệu quả Nghị quyết, mỗi cán bố đảng viên tham dự thực hiện nghiêm quy chế, quy định hội nghị; đẩy mạnh tuyên truyền, tạo sức lan toả Nghị quyết số 10 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ đến toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Nghị quyết số 10 ngày 10/1/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Nghị quyết nêu rõ mục tiêu đến năm 2030 xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân trở thành một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học công nghệ của tỉnh; có nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ phát triển; kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; nền văn hóa đậm đà bản sắc; xã hội phát triển, đời sống Nhân dân được nâng cao; môi trường sinh thái được bảo vệ; quốc phòng - an ninh được bảo đảm vững chắc; tổ chức đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phấn đấu trở thành thị xã trước năm 2030, một trung tâm động lực quan trọng, góp phần đưa Thanh Hóa trở thành cực tăng trưởng mới ở phía Bắc của Tổ quốc. Đến năm 2045, Thọ Xuân là đô thị giàu đẹp, văn minh, hiện đại, phát triển toàn diện và kiểu mẫu của tỉnh.

(Các đại biểu dự hội nghị)

Hội nghị được nghe Đồng chí; Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo việc học tập quán triệt, triển khai Nghị quyết số 10 ngày 10/01/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về xây dựng và phát triển huyện Thọ Xuân đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045, và làm rõ hơn việc thực hiện Kế hoạch hành động  của Đảng ủy đến toàn thể cán bộ, Đảng viên, nêu cao tinh thần tiếp thu, học tập của mỗi cán bộ, đảng viên đối với việc học tập nghị quyết của cấp trên.

Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo việc học tập Nghị quyết

Đống chí nhấn mạnh: Nghị quyết đề ra các chỉ tiêu cụ thể cho từng giai đoạn, đồng thời đưa ra 9 nhóm nhiệm vụ, giải pháp nhằm hiện thực hoá các mục tiêu trên. Trong đó trọng tâm thực hiện tốt việc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, tranh thủ mọi thời cơ, thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội. Phát huy mạnh mẽ tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế nhanh và bền vững, đưa Thọ Xuân trở thành trung tâm công nghiệp, nông nghiệp quy mô lớn, công nghệ cao, dịch vụ hàng không của tỉnh. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư kinh doanh, huy động tối đa và sử dụng hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển; đẩy mạnh phát triển doanh nghiệp. Phát triển nhanh, đồng bộ hệ thống đô thị, kết cấu hạ tầng, bảo đảm tiêu chí để huyện Thọ Xuân trở thành thị xã; xây dựng trung tâm hành chính mới của huyện Thọ Xuân tại đô thị Lam Sơn - Sao Vàng. Đẩy mạnh ứng dụng, chuyển giao khoa học công nghệ, thúc đẩy chuyển đổi số, góp phần tạo đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội. Giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đẹp; nâng cao chất lượng giáo dục, y tế; thực hiện tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội. Tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; nâng cao năng lực phòng chống thiên tai. Bảo đảm vững chắc quốc phòng - an ninh, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho kinh tế - xã hội phát triển. Xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy đảng, chỉ đạo, quản lý, điều hành của chính quyền các cấp.

Người thực hiện tin, bài:   CCVH: Nguyễn Đình Tình

Đăng lúc: 19/04/2022 09:19:22 (GMT+7)

ĐẢNG BỘ XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ HỌC TẬP QUÁN TRIỆT, TRIỂN KHAI
NGHỊ QUYẾT SỐ 10.