CÔNG ĐIỆN KHẨN SỐ 12/CĐ - UBND, NGÀY 19/4/2020 CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN THỌ XUÂN

Ngày 20/04/2020 15:16:05

CÔNG ĐIỆN KHẨN SỐ 12/CĐ – UBND, NGÀY 19/4/2020 CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN THỌ XUÂN.

Tối ngày 19/4 UBND huyện Thọ Xuân ban hành Công điện khẩn số 12/CĐ-UBND gửi các phòng, ngành chuyên môn cấp huyện, Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Sau đây là toàn văn Công điện:

Thực hiện Công văn khẩn số 10/CĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa; để đảm bảo vừa làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo một số hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 huyện có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Đồng ý cho học sinh các trường THCS, khối THCS các trường TH&THCS, các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn huyện đi học trở lại từ ngày 21/4/2020 nhưng phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: vệ sinh môi trường, khử khuẩn phòng học, kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, dung dịch sát khuẩn,…). Đối với học sinh tiểu học và mầm non tiếp tục nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

2. Đồng ý cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, xe hợp đồng, xe du lịch nội tỉnh, xe taxi hoạt động từ 00 giờ ngày 20/4/2020 nhưng các phương tiện phải được khử trùng sau mỗi lần, đón, trả khách, không chở quá 50% số ghế quy định (đối với xe dưới 40 chỗ ngồi) và không chở quá 20 hành khách đối với xe trên 40 chỗ ngồi. Tiếp tục ngừng hoạt động các tuyến vận tải liên tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

3.Cho phép hoạt động trở lại các dịch vụ cắt tóc gội đầu với điều kiện tại một cơ sở và tại một thời điểm phục vụ không qua 02 khách nhưng phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành Y tế (như: phải ghi chép đầy đủ thông tin cá nhân của khách, thường xuyên khử khuẩn cơ sở thực hiện dịch vụ, đeo khẩu trang…).

Yêu cầu trưởng các phòng, ngành; Thủ trưởng các cơ quan đơn vị trên địa bàn, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo triển khai các nội dung nêu trên; tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm theo quy định.
                                                                       Hết công điện

******************

Căn cứ Công điện khẩn số 12/CĐ-UBND, ngày 19/4/2020, Chủ tịch UBND xã Xuân lập đã tổ chức hội nghị giao ở rộng vào sáng ngày 20/4/2020, để triển khai đến Cán bộ công chức, các ban ngành có liên quan thực hiện tốt nội dung Công điện.

Người thực hiện

CCVH: Nguyễn Đình Tình

CÔNG ĐIỆN KHẨN SỐ 12/CĐ - UBND, NGÀY 19/4/2020 CỦA CHỦ TỊCH UBND HUYỆN THỌ XUÂN

Đăng lúc: 20/04/2020 15:16:05 (GMT+7)