Ngày 20/11/2023 16:27:08

LỄ KỶ NIỆM 55 NĂM NGÀY KẾT NGHĨA GIỮA 2 HUYỆN THỌ XUÂN - QUẾ SƠN

Sáng 20/11/2023, tại Trung tâm hội nghị huyện, huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hoá tổ chức trọng thể lễ kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa giữa hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn (20/11/1968 - 20/11/2023).

kn3.jpg

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo các ban, phòng của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh.
Về phía huyện Quế Sơn có các đồng chí: Đinh Nguyên Vũ, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ,Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Phước Sơn, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan.

kn1.jpg

Tham dự về phía huyện Hiệp Đức có các đồng chí: Nguyễn Văn Tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Văn Nam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, đại diện các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan.

kn7.jpg

Về phía huyện Nông Sơn có các đồng chí: Quảng Văn Ngọc, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Văn Hoà, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Lãnh đạo UBMTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện; Đại diện lãnh đạo các ban, phòng, ngành có liên quan.

kn.jpg

Về phía huyện Thọ Xuân có các đồng chí: Lê Đình Hải, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; Thái Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Hoàng văn Đồng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Các đồng chí nguyên Thường trực Huyện ủy qua các thời kỳ.  Các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ; Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ huyện. Lãnh đạo các ban, phòng, ngành đoàn thể cấp huyện. Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn. Đại diện CCB từng tham gia chiến đấu tại huyện Quế Sơn; Bí thư đoàn TNCSHCM các xã, thị trấn; Cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy Quân sự huyện; Công an huyện.

tt3.jpg

tt4.jpg

tt5.jpg

tt1.jpg

Trước khi tổ chức lễ kỷ niệm, đoàn đại biểu huyện Quế Sơn, huyện Thọ Xuân, huyện Hiệp Đức và huyện Nông Sơn đã tham quan Nhà truyền thống huyện Thọ Xuân.

vn1.jpg

vn.jpg

vn4.jpg

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu thưởng thức chương trình văn nghệ đặc biệt chào mừng với sự kết hợp của các diễn viên, nhạc công của hai huyện Thọ Xuân và Quế Sơn; xem phim tài liệu " Thọ Xuân- Quế Sơn" 55 năm một chặng đường.

kn8.jpg

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Thọ Xuân Lê Đình Hải đã điểm lại những nét chính trong quá trình kết nghĩa giữa hai huyện trong 55 năm qua. 8 năm sau ngày 2 tỉnh Thanh Hóa – Quảng Nam kết nghĩa, ngày 20/11/1968, huyện Thọ Xuân và huyện Quế Sơn đã tổ chức lễ kết nghĩa  anh em, thực hiện lời thề thống nhất Bắc – Nam vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

kn6.jpg

Trong khói lửa chiến tranh, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, những người con Thọ Xuân - Thanh Hóa đã vượt Trường Sơn vào Quảng Nam chiến đấu, sát cánh cùng chiến sỹ, đồng bào Quế Sơn anh em, nhiều người đã anh dũng hi sinh, mãi mãi nằm lại trên mảnh đất nặng nghĩa, nặng tình.

kn5.jpg

Dù trong chiến đấu  hay trong công cuộc khắc phục hậu quả chiến tranh, xây dựng đất nước, tình cảm gắn bó Thọ Xuân - Quế Sơn vẫn là sức mạnh cổ vũ động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân hai huyện thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trong từng thời kỳ.

kn11.jpg

Kỷ niệm 55 năm kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn còn là dịp để Đảng bộ, chính quyền, quân và dân hai huyện tiếp tục củng cố và phát huy mối quan hệ tốt đẹp trong giai đoạn mới, vun đắp mối quan hệ kết nghĩa Thọ Xuân - Quế Sơn trở thành hình mẫu của tình đồng chí anh em, Bắc – Nam một nhà.

kn12.jpg

Thông tin về một một số kết quả nổi bật mà huyện Thọ Xuân đạt được sau hơn nửa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, nhiệm kỳ 2020 – 2025, đồng chí Bí thư Huyện uỷ Thọ Xuân khẳng định: Nghĩa tình Thọ Xuân - Quế Sơn đã trải qua 55 năm đắp xây bền vững. Tình nghĩa ấy được thử thách, luyện rèn qua những ngày “chiến trường chia lửa, hầm tối chia cơm”, qua thiên tai địch họa, như ngọc càng mài càng sáng, vàng càng luyện càng trong.

kn10.jpg

Tình nghĩa đó thực sự là tài sản vô giá luôn được các thế hệ của hai huyện giữ gìn, vun đắp. Đồng chí Bí thư Huyện ủy tin tưởng rằng với truyền thống quê hương anh hùng, với tình nghĩa keo sơn, gắn bó, sự động viên kịp thời của lãnh đạo 2 tỉnh Thanh Hoá -Quảng Nam, hai huyện Thọ Xuân - Quế Sơn anh em sẽ luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu phát triển trên các lĩnh vực đã đề ra.

kn20.jpg

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Đinh Nguyên Vũ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Quế Sơn chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Thọ Xuân đạt được thời gian qua mặc dù trong hoàn cảnh rất khó khăn.

kn4.jpg

Đồng chí Bí thư Huyện uỷ khẳng định tình cảm son sắt thủy chung trước sau như một giữa huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa và huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam những năm trước đây cũng như trong giai đoạn hiện nay. Đây sẽ là tiền đề quan trọng để các huyện tiếp tục hỗ trợ lẫn nhau trong thời gian tới.

kn2.jpg

Tại buổi lễ, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Tuấn Sinh, đã tặng hoa chúc mừng tình nghĩa gắn bó keo sơn giữa các huyện. Dịp này, Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh Quảng Nam cũng gửi tặng lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Lễ kỷ niệm 55 năm ngày kết nghĩa của hai huyện.

kn19.jpg

kn18.jpg

kn17.jpg

Nhân dịp này, lãnh đạo huyện Quế Sơn cùng các huyện Nông Sơn, Hiệp Đức tỉnh Quảng Nam đã trao tặng huyện Thọ Xuân những quà lưu niệm ý nghĩa.

kn16.jpg
Đ/c Lê Công Minh, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Thọ Xuân

kn15.jpg
Đ/c Hà Phước Trinh, nguyên Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quế Sơn