XUÂN LẬP KIỂM TRA ĐỘT XUẤT CÔNG TÁC ATTP Ở CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN

Ngày 02/12/2020 10:07:14

XUÂN LẬP TỔ CHỨC KIỂM TRA ATTP ĐỘT XUẤT TẠI CÁC CƠ SỞ SẢN XUẤT, KINH DOANH THỰC PHẨM TRÊN ĐỊA BÀN XÃ.

Thực hiện Quyết định 199/QĐ - UBND,  ngày 24/11/2020, Đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân Lập đã tiến hành kiểm tra đột xuất ATTP tại các các quầy bán thực phẩm thuộc Chợ mới Xuân Lập, bao gồm các mặt hàng thực phẩm: Thị lợn, thịt bò, giò lợn, các sản phẩm hàng nông sản.

Các cơ sở kinh doanh thực phẩm tại Chợ mới được kiểm tra gồm: Cớ sở SXKD Đỗ Đình Sơn Thôn Trung Lập 1; Đỗ Đình Vang Thôn Trung Lập 1, Đỗ Viết Chung, thôn Trung lập 2, Nguyễn Văn Sơn, thôn Vũ Hạ, đều kinh doanh thực phẩm tại Chợ mới Xuân Lập, mặt hàng kiểm tra là thịt lợn, thịt bò, giò lợn, thủy sản rau, củ, quả.

Kết quả kiểm tra: Các mẫu thử ở Thịt lơn, thịt bò, thủy sản không có chất foocmon,

Đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân Lập  yêu cầu  các quầy bán thực phẩm bao gồm: (thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, và các sản phẩm thực phẩm chế biến)  nghiêm túc trang bị các vật dụng trong chế biến, bảo quản thực phẩm như;  dao, thớt, tủ đựng thực phẩm sống và thực phẩm chín phải tách biệt để đảm bảo ATTP, chấp hành quy định bảo vệ môi trường trong chế biến, bảo quản cung cấp thực phẩm., nghiêm cấm sử dụng hàn, phẩm mầu, u re, hoặc chất bảo quản thực phẩm không cho phép theo quy đinh đảm dảo ATTP. Nếu hộ kinh doanh buôn bán thực phẩm có chứa foocmon hoặc hoặc thực phẩm có các chất nghiêm cấm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng sẽ bị xử lý theo pháp luật, thông báo rộng rãi trên hệ thống truyền thanh xã và huyện.

Yêu cầu  các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm thực hiện nghiêm Nghị định 115/ 2018/ NĐ - CP của chính phủ,  nghiêm túc ghi chép  nguồn gốc, xuất xứ gia súc, gia cầm khi hoạt động kinh doanh giết mổ  để đảm bảo các điều kiện về pháp lý đối với cơ sở  giết mổ.

Cũng trong ngày 30/11/2020, Đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân Lập đã tiến hành kiểm tra đột xuất ATTP tại các cơ sở cung cấp thực phẩm rau, củ, quả tại thôn Thọ Long.

Kết quả kiểm tra cơ bản các sản phẩm thu hái đều đảm bảo VSATTP, không tồn dư thuốc BVTV, các cơ sở sản xuất rau, củ quả ở các thôn Thọ long, Phú Vinh và Đại thắng  tiếp  tục chấp hành việc thu hái, rau, củ quả đảm bảo ATTP (Tức là thu hái sản phẩm đảm bảo thời gian cách ly khi sử dụng các loại thuốc BVTV theo hướng dẫn trên bao bì).

Nếu kiểm tra phát hiện các trường hợp sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm thực phẩm có sử dụng chất cẩm như; hàn the, foocmon, uê hoặc dư lượng thuốc BVTV còn tồn dư  trong rau, củ, quả  thi các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Một số hình ảnh đoàn kiểm tra ATTP xã Xuân lập làm việc

Kết quả kiểm tra cơ bản các sản phẩm thu hái đều đảm bảo VSATTP, không tồn dư thuốc BVTV,  tuy nhiên Đoàn kiểm tra tiếp tục yêu cầu các cơ sở sản xuất rau, củ quả ở các thôn  Thọ long, Phú Vinh và Đại thắng chấp hành việc thu hái, rau, củ quả đảm bảo ATTP (Tức là thu hái sản phẩm đảm bảo thời gian cách ly khi sử dụng các loại thuốc BVTV theo hướng dẫn trên bao bì).

Các trường hợp sản xuất, kinh doanh, chế biến các sản phẩm thực phẩm có chất cẩm như; hàn the, foocmon, uê hoặc dư lượng thuốc BVTV còn tồn dư  trong rau, củ, quả  thi các hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật./.

Người thực hiện tin bài

CCVH - XH: Nguyễn Đình
 Tình

Đăng lúc: 02/12/2020 10:07:14 (GMT+7)