Ngày 23/08/2021 15:09:54

XUÂN LẬP QUYẾT LIỆT THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Tình hình dịch bệnh COVID -19 tiếp tục diễn biến hết sức phức tạp, khó lường ở nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước, trước tình hình đó xã Xuân Lập đã triển khai đầy đủ, kịp thời các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của huyện, của xã và của ngành y tế về công tác phòng chống dịch covid-19 đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn.

Theo đó xã đã đẩy mạnh công tác thông tin chính xác tình hình dịch, nhằm nâng cao nhận thức cho nhân dân tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là việc tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch của các gia đình có việc hiếu, hỉ. Vận động, kêu gọi người dân thông báo cho người thân đang ở các tỉnh ngoài, vùng dịch, ở các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội không trở về địa phương tiếp tục thực hiện theo tinh thần giãn cách ai ở đâu ở đấy theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Yêu cầu các gia đình thực hiện nghiêm các nội dung đã ký cam kết với BCĐ xã về công tác phòng, chống dịch.

BCĐ PCD xã chỉ đạo các tổ giám sát cộng đồng tiếp tục rà soát, thống kê, lập danh sách chi tiết những nguời đang học tập, sinh sống, làm việc ở các tỉnh, thành phố khác trên cả nước nhất là các tỉnh phía Nam. Chỉ đạo các tổ giám sát tăng cường kiểm tra, giám sát công dân trở về từ các tỉnh khu vực phía Nam; truyên truyền cho người dân giám sát và phản ánh kịp thời những trường hợp trở về địa phương mà không khai báo. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Đặc biệt trong thời gian này, các tổ Covid-19 cộng đồng chủ động đến các gia đình có người thân đang ở các vùng giãn cách xã hội để chia sẻ, vận động, kêu gọi, kiểm soát công dân không được rời khỏi địa bàn hiện đang cư trú. Phối hợp với gia đình có người thân ở vùng giãn cách xã hội, thường xuyên liên lạc, động viên tinh thần và kịp thời hỗ trợ.

Tiếp tục thực hiện theo công văn 2035 ngày 13/8/2021 về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất các trường hợp cách ly tại nhà như: Dồn hộ, ghép hộ, hoặc cách ly cả gia đình theo đúng tinh thần hướng dẫn của công văn, tiếp tục giám sát chặt chẽ người thuộc diện cách ly tại nhà; chủ động linh hoạt các biện pháp phòng chống dịch và chú trọng đẩy mạnh sản xuất, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021.

Để thực hiện nghiêm túc công văn 2035 ngày 13/8/2021 của UBND huyện Thọ Xuân, về việc kiểm tra, rà soát cơ sở vật chất các trường hợp cách ly tại nhà Đồng chí  Nguyễn Xuân Hải, P.CTUBND huyện, cùng các đ/c BCĐ xã, tổ giám sát cộng đồng tham gia kiểm tra, các trường hợp chấp hành cách ly y tế tại nhà.

Theo thống kê, hiện nay trên địa toàn xã có 1056 người ở các tỉnh, thành phố khác. Đến ngày 23/8/2021 toàn xã có 23 trường hợp hiện đang cách ly tại nhà (Không có trường hợp nào về từ các tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội). Trong thời gian tới, xã tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo và sự vào cuộc quyết liệt của cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị; thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo diễn biến mới; tuyệt đối không chủ quan lơ là, mất cảnh giác.

BCĐ phòng, chống dịch xã Xuân Lập

XUÂN LẬP QUYẾT LIỆT THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID – 19

Đăng lúc: 23/08/2021 15:09:54 (GMT+7)

BCĐ phòng, chống dịch xã Xuân Lập