XUÂN LẬP TRIỂN KHAI KÊ HOẠCH PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA.

Ngày 06/02/2020 16:26:37

Ngay sau khi nhận được công văn của Trung tâm y tế huyện Thọ Xuân ngày 27 tháng 01 năm 2020, về căn bệnh viêm đưởng hô hấp do Vi rút Corona, ngày 04 tháng 02 năm 2020 xã Xuân Lập tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch để chủ động phòng chống bệnh viêm đưởng hô hấp do Vi rút Corona, với mục tiêu chống dịch như chống giặc, làm giảm nguy cơ lây lan của bệnh viêm đưởng hô hấp do Vi rút Corona.

Về dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy BCH Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMTTQ xã; Các đồng chí trưởng, phó các đoàn thể chính trị - xã hội, cán bộ Công chức UBND, Bí thư các chi bộ Trưởng Ban công tác Mặt trận, Thôn trưởng, Hiệu trưởng trường THCS, tiểu học, Mầm non, trưởng trạm Y tế.

Đồng chí Đồng chí; Lê Đình Hải Phó Bí thư, CT. HĐND xã phát biểu chỉ đạo hội nghị

Kiểm soát chặt chẽ tình hình mắc bệnh trên địa bàn, có phương án khám,  phát hiện sớm các trường hợp có nguy cơ  mắc bệnh để chủ động phòng chống dịch bệnh; tuyên truyền để nâng cao ý thức và hiểu biết về căn bệnh này trên hệ thống truyền thanh xã. Phối hợp với các ban ngành cùng chung tay phòng, chống bệnh viêm đưởng hô hấp do Vi rút Corona. Theo dõi giám sát diễn biến của dịch khi phát hiện có mối nghi ngờ cần phải tổ chức bằng các biện pháp chuyên môn bao vây, dập tắt hạn chế mức lây lan và giảm nguy cơ lây lan đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc bệnh dẫn đến tử vong trên toàn xã.

Thành lập BCĐ phòng chống bệnh viêm đưởng hô hấp do Vi rút Corona, tổ chức hội nghị, phân công cụ thể các thành viên BCĐ phụ trách các thôn, các điểm di tích có khách thập phương, các đơn vị trường học trên địa bàn.

Triển khai kế hoạch phòng chống bệnh viêm đưởng hô hấp do Vi rút Corona có phương án ứng phó, theo phương châm 4 tại chỗ: Dự phòng; Cách ly; Điều trị tại chỗ; Chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ.

Tích cực tuyên truyền phổ biến kiến thức cơ bản phòng chống dịch bệnh viêm đưởng hô hấp do Vi rút Corona cho cộng đồng cán bộ và nhân dân toàn xã thực hiện tốt vệ sinh các nhân, vệ sinh môi trường.

Các đơn vị trường học tham mưu với BCĐ, chủ động phối hợp với trạm y tế, thực hiện việc tiêu độc, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học, có phương án, kế hoạch đảm bảo trực báo cáo tình hình dịch bệnh với BCĐ xã.

Đ/c: Lê Thị Nhung Hiệu trưởng Trường Tiểu học đang trực tiếp chỉ đạo VSMT và Phun thuốc tiêu độc khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học.

Tăng cường công tác liên ngành để phối hợp thực hiện nhiệm vụ; giám sát các đối tượng có nguy cơ mắc bệnh có biện pháp khống chế, cách ly, điều trị tại chỗ theo phương châm phòng chống dịch./.

Người thực hiện

CCVH- XH: Nguyễn Đình Tình

Đăng lúc: 06/02/2020 16:26:37 (GMT+7)

Người thực hiện