Truy cập

Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
238327

XUÂN LẬP TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

Ngày 19/04/2022 10:57:23

 

Tuyên truyền Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì an toàn

 

 thực phẩm năm 2022 

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-BCĐ ngày 07/4/2022  của Ban Chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm  huyện Thọ Xuân, về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022; Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo xã) ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, với những nội dung sau:

 Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

        Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; tăng cường kiểm, giám sát an toàn thực phẩm tại các điểm Sản xuất, kinh doanh, sơ chế thực phẩm; nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước, tổ giám sát cộng đồng, tổ chức đoàn thể và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

. Đẩy lùi và làm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

- Thời gian phát động: 18/4/2022 đến 22/4/2022.

- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn xã.

Ban chỉ đạo xã họp Triển khai kế hoạch “ tháng hành động” an toàn thực phẩm từ ngày 18 - 25/4/2021. Tại Hội Trường UBND xã.

Thành phần tham dự hội nghị triển khai Kế hoạch tháng hành động VSAATP năm 2022 gồm:

- Ban chỉ đạo quản lý VSATTP x㠖 Ban NN

- Toàn thể CB bán chuyên trách xã.

- Trưởng phó các ban ngành, đoàn thể.

- Bí thư các Chi bộ - trưởng thôn, thành viên tổ giám sát cộng đồng thôn

- Lực lượng công an.

- Triển khai truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm tháng hành động ATTP năm 2022. Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt huy động hệ thống loa truyền thanh toàn xã, thôn ưu tiên phát thanh để tuyên truyền về ATTP. Thời lượng từ  4 đến 5 lần/tuần.

- Phối hợp với các tổ chức chính trị, đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB, Hội ND tổ chức lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về tháng hành động ATTP tại các hội nghi.

Từ ngày 18/4/2022 đến ngày 18/5/2022 (Mở đợt tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức:  Tuyên truyền cổ động trực quan ba nô, ap pích, trên hệ thống truyền thanh).

Tổ chức hoạt động kiểm tra.

 Đối tượng kiểm tra:

- Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như các cơ sở GMGSGC, Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, kẹo, mứt phụ gia thực phẩm... Trong đó, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số lượng lớn, các chủ sạp kinh doanh thực phẩm Chợ mới Xuân Lập, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Chỉ tiêu kiểm tra: 83/ 218 cơ sở năm 2022

+ Ngành y tế: 0

+ Ngành công thương:  0

+ Ngành nông nghiệp: 83  cơ sở.

(Danh sách cụ thể có phụ biểu kèm theo)

 Nội dung kiểm tra

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác có liên quan.

Cơ quan chủ trì:

- Ủy ban nhân dân xã là cơ quan chủ trì;

- Cơ quan thường trực: Ban chỉ đạo VSATTP, Ban nông nghiệp xã.

  Đề nghị MTTQ, hội phụ nữ, hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hội chữ thâp đỏ, hội người cao tuổi ,cộng tác viên y tế thôn... tăng cường truyền thông trực tiếp với các hình thức dễ tiếp thu như hướng dẫn thực hành cụ thể theo nhóm, nói chuyện, hội nghị, hội diễn, hội thi quần chúng, chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm bằng mọi hình thức.

 Triển khai chiến dịch tuyên truyền: Từ ngày 18/4 đến ngày 18/5/2022.

 Thời gian kiểm tra: Từ ngày 20/4 đến ngày 10/5/2022.

Báo cáo kết quả thực hiện về văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày 15/5/2022.

 Đề nghị Thành viên BCĐ VSATTP xã, tổ giám sát cộng đồng, các ban ngành liên quan, tổ chức chính trị xã hội phối hợp thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo xã để xem xét, chỉ đạo./.

BCĐ VSATTP xã Xuân Lập 

XUÂN LẬP TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2022

Đăng lúc: 19/04/2022 10:57:23 (GMT+7)

 

Tuyên truyền Kế hoạch Triển khai Tháng hành động vì an toàn

 

 thực phẩm năm 2022 

Thực hiện Kế hoạch số 133/KH-BCĐ ngày 07/4/2022  của Ban Chỉ đạo về quản lý an toàn thực phẩm  huyện Thọ Xuân, về triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022; Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm xã (sau đây gọi tắt là Ban Chỉ đạo xã) ban hành Kế hoạch triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2022, với những nội dung sau:

 Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề cao vai trò, trách nhiệm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

        Tiếp tục thực hiện công tác kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật; tăng cường kiểm, giám sát an toàn thực phẩm tại các điểm Sản xuất, kinh doanh, sơ chế thực phẩm; nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý Nhà nước, tổ giám sát cộng đồng, tổ chức đoàn thể và người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

. Đẩy lùi và làm giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.

- Thời gian phát động: 18/4/2022 đến 22/4/2022.

- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn xã.

Ban chỉ đạo xã họp Triển khai kế hoạch “ tháng hành động” an toàn thực phẩm từ ngày 18 - 25/4/2021. Tại Hội Trường UBND xã.

Thành phần tham dự hội nghị triển khai Kế hoạch tháng hành động VSAATP năm 2022 gồm:

- Ban chỉ đạo quản lý VSATTP x㠖 Ban NN

- Toàn thể CB bán chuyên trách xã.

- Trưởng phó các ban ngành, đoàn thể.

- Bí thư các Chi bộ - trưởng thôn, thành viên tổ giám sát cộng đồng thôn

- Lực lượng công an.

- Triển khai truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm tháng hành động ATTP năm 2022. Tổ chức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đặc biệt huy động hệ thống loa truyền thanh toàn xã, thôn ưu tiên phát thanh để tuyên truyền về ATTP. Thời lượng từ  4 đến 5 lần/tuần.

- Phối hợp với các tổ chức chính trị, đoàn thể như: Hội Phụ nữ, Đoàn thanh niên, Hội CCB, Hội ND tổ chức lồng ghép các hoạt động tuyên truyền về tháng hành động ATTP tại các hội nghi.

Từ ngày 18/4/2022 đến ngày 18/5/2022 (Mở đợt tổ chức tuyên truyền bằng các hình thức:  Tuyên truyền cổ động trực quan ba nô, ap pích, trên hệ thống truyền thanh).

Tổ chức hoạt động kiểm tra.

 Đối tượng kiểm tra:

- Đối tượng kiểm tra chủ yếu là các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, tập trung vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm như các cơ sở GMGSGC, Thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, kẹo, mứt phụ gia thực phẩm... Trong đó, đoàn kiểm tra tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm với số lượng lớn, các chủ sạp kinh doanh thực phẩm Chợ mới Xuân Lập, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.

- Chỉ tiêu kiểm tra: 83/ 218 cơ sở năm 2022

+ Ngành y tế: 0

+ Ngành công thương:  0

+ Ngành nông nghiệp: 83  cơ sở.

(Danh sách cụ thể có phụ biểu kèm theo)

 Nội dung kiểm tra

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy xác nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

- Hồ sơ công bố chất lượng sản phẩm, chứng nhận hợp chuẩn/hợp quy đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố.

- Nhãn sản phẩm thực phẩm.

- Tài liệu quảng cáo, hồ sơ đăng ký quảng cáo.

- Hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm và phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với các sản phẩm thực phẩm.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển thực phẩm.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm.

- Nguồn nước dùng để sản xuất thực phẩm.

- Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP (đối với những cơ sở thuộc diện phải có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm).

- Giấy cam kết bảo đảm ATTP (đối với cơ sở thuộc diện phải ký cam kết).

- Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức về ATTP đối với chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, phục vụ ăn uống.

- Điều kiện bảo đảm ATTP về trang thiết bị, dụng cụ, con người của cơ sở thực phẩm; thực hành an toàn thực phẩm.

- Quy trình chế biến, bảo quản thực phẩm.

- Hồ sơ kiểm thực ba bước, lưu mẫu thức ăn.

- Nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; Giấy xác nhận nguồn gốc xuất xứ đối với các sản phẩm của các cơ sở sản xuất thực phẩm nhỏ lẻ.

- Nguồn nước dùng cho chế biến thực phẩm.

- Các nội dung khác có liên quan.

Cơ quan chủ trì:

- Ủy ban nhân dân xã là cơ quan chủ trì;

- Cơ quan thường trực: Ban chỉ đạo VSATTP, Ban nông nghiệp xã.

  Đề nghị MTTQ, hội phụ nữ, hội Nông dân, Hội cựu chiến binh, đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, hội chữ thâp đỏ, hội người cao tuổi ,cộng tác viên y tế thôn... tăng cường truyền thông trực tiếp với các hình thức dễ tiếp thu như hướng dẫn thực hành cụ thể theo nhóm, nói chuyện, hội nghị, hội diễn, hội thi quần chúng, chú trọng công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm bằng mọi hình thức.

 Triển khai chiến dịch tuyên truyền: Từ ngày 18/4 đến ngày 18/5/2022.

 Thời gian kiểm tra: Từ ngày 20/4 đến ngày 10/5/2022.

Báo cáo kết quả thực hiện về văn phòng điều phối vệ sinh an toàn thực phẩm trước ngày 15/5/2022.

 Đề nghị Thành viên BCĐ VSATTP xã, tổ giám sát cộng đồng, các ban ngành liên quan, tổ chức chính trị xã hội phối hợp thực hiện. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc kịp thời báo cáo Trưởng Ban Chỉ đạo xã để xem xét, chỉ đạo./.

BCĐ VSATTP xã Xuân Lập 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)

Công khai Thủ tục hành chính