Ngày 27/11/2023 16:24:39

XUÂN LẬP TỔ CHỨC LỄ TÍN CỐM ĐỨC VUA NĂM 2023

Thực hiện chương trình công tác tháng 11 năm 2023 của BCH Đảng bộ xã Xuân Lập, và kế hoạch của UBND xã về việc tổ chức Lễ tín cốm Đức Vua năm 2023.

Hôm nay ngày 27/11/2023 (Tức ngày 15/10/ Quý Mão) UBND xã Xuân Lập phối hợp với Làng văn hóa Trung Lập tổ chức Lễ tín cốm Đức Vua năm 2023.

Chương trình buổi Lễ gồm các nội dung.

1.   Ổn định tổ chức

2.   Giới thiệu đại biểu về dự và dâng hương

3.   Thực hiện lễ dâng hương

4.   Tế lễ truyền thống

5.   Thụ lộc tại sân rồng

Việc tổ chức Lễ tín cốm nhằm tiếp tục duy trì và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp vốn có của địa phương, thể hiện sự tôn kính, tri ân đối với đức vua người đã có công lớn trong khuyến khích sản xuất nông nghiệp dưới chế độ phong kiến Việt Nam, mở đầu cho một nghi lễ trọng đại (lễ tịch điền) mà các vương triều sau này tiếp tục noi theo, để khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp và cầu cho mưa thuận, gió hòa mùa màng tươi tốt, bội thu. Bồi đắp lòng tự cường, tự hào vùng đất địa linh nhân kiệt đối với mỗi người con quê hương Xuân Lập.

Về dự Lễ Tín cốm năm 2023 có các Đại biểu:

-   Đ/c Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy

-        Đ/C Đỗ Văn Hoàng – phó Bí thư đảng ủy – CT HĐND

-        Đ/c Lê Đình Hải – Phó bí thư – CT UBND xã

Các Đ/C trong BTV Đảng ủy, TT HĐND- UBND, các đ/c BCH Đảng bộ, Trưởng Phó các đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư, trưởng thôn/ Trưởng làng văn hóa; các vị khách quý và đông đảo nhân dân cùng về dự đông đủ.

Mỗi một địa phương đều có những phong tục, tập quán, nét đẹp văn hóa khác nhau. Mỗi một bậc hiền tài đều có những chiến tích gắn liền với thân thế, sự nghiệp được sử sách ghi lại. Chúng ta rất tự hào về quê hương Xuân Lập là nơi sinh ra Đức vua Lê Đại Hành Hoàng Đế.

Người đã có nhiều chiến công lừng lẫy, thắng Tống, bình Chiêm để ngày hôm nay mỗi chúng ta, mỗi người dân Việt Nam đều nhớ tới công lao to lớn ấy.

Gắn liền với nhưng chiến công đem lại nền độc lập cho nước nhà,  khi Đức vua lãnh đạo đất đước, đã cho xây dựng nhiều công trình, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp  thủ công nghiệp để chấn hưng đất nước. Ông là vị vua mở đầu cho lễ tịch điền nhằm khuyến khích sản xuất nông nghiệp dưới chế độ phong kiến Việt Nam. Mở đầu cho một lễ nghi trọng đại mà các vương triều sau này tiếp tục noi theo để khuyến khích phát triển sản xuất nông nghiệp.

Bài ảnh:  Đức Tình CC.VHXH

XUÂN LẬP TỔ CHỨC LỄ TÍN CỐM ĐỨC VUA NĂM 2023

Đăng lúc: 27/11/2023 16:24:39 (GMT+7)

XUÂN LẬP TỔ CHỨC LỄ TÍN CỐM ĐỨC VUA NĂM 2023

Chương trình buổi Lễ gồm các nội dung.

1.   Ổn định tổ chức

2.   Giới thiệu đại biểu về dự và dâng hương

3.   Thực hiện lễ dâng hương

4.   Tế lễ truyền thống