Toàn dân chung sức phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao năm 2022

Ngày 23/05/2022 14:10:00

Xuân Lập là địa phương giàu truyền thống cách mạng, trong những năm qua luôn đạt và vượt các chỉ tiêu trên các lĩnh vực như: Phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh chính trị và an toàn xã hội. Với những truyền thống quý báu đó và kết quả đạt được, Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Lập không ngừng đẩy mạnh và phát triển đi lên.
Phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Xuân Lập phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào quý 4 năm 2022.

Với mục tiêu xây dựng nông thôn nâng cao có kết cấu hạ tầng hiện đại theo quy hoạch; cơ cấu kinh tế và hình thức sản xuất hợp lý; gắn phát triển nông nghiệp với phát triển dịch vụ; xây dựng xã hội nông thôn dân chủ, ổn định, giàu bản sắc văn hóa dân tộc; giữ gìn môi trường sinh thái; an ninh trật tự được đảm bảo; đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được nâng cao. Mỗi người dân và mỗi đoàn viên, hội viên của các đoàn thể trong xã hãy là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện tốt các nội dung sau:
- Mỗi công dân phải cần hiểu rõ và tuyên truyền, vận động gia đình, mọi người xung quanh hiểu được việc xây dựng nông thôn mới nâng cao là sự nghiệp của toàn dân, là trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người dân, là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, trong đó Nhà nước đóng vai trò hỗ trợ, mỗi người dân là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao;

- Mỗi thôn, xóm, tập trung tuyên truyền, vân động, tạo điều kiện, giúp đỡ để các hộ gia đình thi đua, phấn đấu trở thành gia đình văn hóa, gia đình kiểu mẫu, Thôn, làng văn hóa. Xây dựng và thực hiên có hiệu quả hương ước, quy ước cộng đồng, đảm bảo gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa, thuần phong, mỹ tục và các hình thức sinh hoạt văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương. Nêu cao tinh thần đoàn kết, tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ lẫn nhau; thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo từ thiện trong cộng đồng.

- Chủ động huy động nguồn lực để xây dựng các công trình hạ tầng, trước hết là nâng cấp hệ thống giao thông, xây dựng nhà văn hóa, khu thể thao, các công trình nước sạch, hệ thống thoát nước, vệ sinh môi trường, cải tạo các ao, hồ, sinh thái, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; đóng góp xứng đáng vào công trình xây dựng xã nông thôn mới nâng cao của mỗi thôn nói riêng và trên địa bàn xã nói chung.

- Mỗi công dân hãy nêu cao tinh thần yêu nước, yêu quê hương, yêu gia đình, dòng họ, yêu con người; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng. “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” để nâng cao thể lực, xây dựng lối sống lành mạnh, nếp sống văn minh, cần kiệm, trung thực, đoàn kết, nghĩa tình, tôn trọng kỷ cương, pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng và xã hội.

- Mỗi gia đình, dòng họ trong xã cần quan tâm giáo dục, vận động các thành viên của mình phấn đấu trở thành con người kiểu mẫu; tích cực thi đua hăng say lao động, sản xuất, kinh doanh để nâng cao thu nhập, vươn lên làm giàu chính đáng; xây dựng nhà cửa, sân vườn xanh, sạch, đẹp, góp phần thiết thực vào việc xây dựng nông thôn mới nâng cao. Đồng thời tích cực xây dựng gia đình văn hóa, gia đình thể thao, gia đình hiếu học “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu hiếu thảo”, gương mẫu chấp hành pháp luật, có quan hệ gắn bó mật thiết với xóm làng, cộng đồng tạo nền tảng vững chắc cho sự phát truyển của quê hương, đất nước.

- Các thôn thi đua khai thác tối đa tiềm năng đất đai, lao động sẵn có ở địa phương; Xây dựng lộ trình, kế hoạch chi tiết để tập trung thưc hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao theo phương châm“Dân bàn, dân làm, dân hưởng thụ”. “Đem tài dân, sức dân, của dân làm lợi cho dân”; Căn cứ tình hình thực tế ở địa phương lựa chọn những mô hình kiểu mẫu đẹp phù hợp với địa phương với phương châm phục vụ nhu cầu hưởng thụ của nhân dân. Phấn đấu mỗi thôn đều có mô hình kiểu mẫu như đoạn đường kiểu mẫu, tổ dân cư kiểu mẫu, quan tâm đến đời sống tinh thần của nhân dân. Đồng thời xây dựng kế hoạch huy động nguồn lực cụ thể bảo đảm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao trong năm 2022.

Đây là cả một quá trình phấn đấu không ngừng nghỉ của cả hệ thống chính trị, đặc biệt là sự đồng thuận, chung sức của toàn thể nhân dân trong xã.

Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới nâng cao xã Xuân Lập đề nghị mỗi cán bộ, mỗi đảng viên và mỗi công dân phải là lực lượng đi đầu trong thi đua thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao. Việc xây dựng nông thôn mới nâng cao là sự nghiệp của toàn dân và cả hệ thống chính trị, là trách nhiệm chung tay, góp sức của mỗi người dân, quyết tâm xây dựng nông thôn mới nâng cao xã Xuân Lập ngày càng giàu đẹp và văn minh.
Ban tuyên truyền XD NTM NC xã Xuân Lập!

Đăng lúc: 23/05/2022 14:10:00 (GMT+7)

Ban tuyên truyền XD NTM NC xã Xuân Lập!