XUÂN LẬP TIẾP TỤC TRIỂN KHAI CÔNG TÁC XS VỤ THU MÙA 2024 CHUẨN BỊ CHO SX VỤ ĐÔNG

Ngày 06/08/2024 08:58:09

Công tác sản xuất vụ Thu Mùa năm 2024 và kế hoạch sản xuất vụ đông

Nhằm đạt mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội năm 2024 theo Nghị Quyết của Đảng uỷ, HĐND, kế hoạch thực hiện các chỉ tiêu của UBND xã đặc biệt là chỉ tiêu về sản lượng lương thực có hạt.

Để chuẩn bị tốt cho công tác sản xuất vụ Thu Mùa năm 2024, góp phần hoàn thành chỉ tiêu sản lượng lương thực có hạt. Ban chỉ đạo sản xuất xã Xuân Lập đã sớm xây dựng kế hoạch sản xuất vụ Thu Mùa năm 2024. Tổng diện tích gieo trồng: 492 ha. Trong đó: cây lúa 425 ha, cây ngô 27 ha, rau màu các loại 40 ha. Năng suất lúa bình quân: 55 tạ/ha.

Vụ Thu Mùa năm 2024 HTX NN&PTNT Xuân Lập xây dựng phương án, tổ chức thực hiện mô hình 16 ha lúa BC15 khuyến nông huyện bao tiêu sản phẩm, hỗ trợ 50% giống, 50% phân cho nhân dân. Liên kết sản xuất 55 ha lúa TBR97 liên kết với Công ty cổ phần đầu tư thương mại Đại Nam.

Ngay từ đầu vụ, Ban chỉ đạo sản xuất đề ra các giải pháp cụ thể đó là:

Tích cực  thu hoạch nhanh, gọn vụ lúa chiêm xuân. Hướng dẫn nhân dân làm ải, xử lý gốc rạ bằng chế phẩm sinh học và vệ sinh đồng ruộng sạch sẽ trước khi làm đất gieo trồng vụ Thu Mùa.

Bố trí cơ cấu giống và gieo trồng đúng lịch thời vụ đảm bảo, đây là yếu tố quan trọng quyết định đến thắng lợi sản xuất vụ thu mùa; đồng thời tạo quỹ đât và khung thời vụ tốt nhất cho sản xuất vụ Đông Xuân năm 2024 - 2025.

Đến thời điểm hiện tại cây lúa đang gia đoạn làm đòng đến chổ, để tạo điều kiện cho cây lúa vụ Thu Mùa năm 2024 sinh trưởng, phát triển tốt. Bảo vệ năng suất vụ Thu Mùa Ban chỉ đạo sản xuất, cán bộ khuyến nông xã đã tích cực kiểm tra thăm đồng để hướng dẫn, khuyến cáo nhân dân kịp thời chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cây lúa vụ Thu Mùa năm 2024.

Ban tuyên truyền xã Xuân lập

Đăng lúc: 06/08/2024 08:58:09 (GMT+7)

Công tác sản xuất vụ Thu Mùa năm 2024 và kế hoạch sản xuất vụ đông

Ngay từ đầu vụ, Ban chỉ đạo sản xuất đề ra các giải pháp cụ thể đó là:

Ban tuyên truyền xã Xuân lập