Ngày 17/03/2018 00:00:00

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2018 – 2023

Trong 2 ngày 16 – 17/3/2018, tại xã Xuân Lập đã diễn ra Đại hội đại biểu Hội nông dân xã khóa X nhiệm kỳ 2018 – 2023. Về dự Đại hội có đồng chí Lê Tất Vang – UV BCH Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội nông huyện Thọ Xuân, Đồng chí Lê Văn Bốn Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND cùng 113 đại biểu chính thức đại diện cho 1.428 hội viên hội nông dân xã. Đại hội đã tổng kết hoạt động, công tác hội nhiệm nhiệm kỳ 2012 – 2018 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2018 – 2023.
ND1.jpgND2.jpgND3.jpg
ND4.jpgND10.jpgND8.jpg
ND9.jpg
                                     Các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội
ND12.jpg

Thiếu nhi chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Hội nông dân xã Xuân Lập đã tích cực đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các quy định của địa phương. Chất lượng hội viên, chất lượng sinh hoạt của các chi hội có nhiều chuyển biến tích cực. Xã Xuân Lập có 09 chi hội nông dân, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp thêm được 367 hội viên, nâng tổng số lên 1428 hội viên, chiếm 83,5% so với số hộ nông thôn. Các phong trào thi đua yêu nước của Hội được triển khai mạnh mẽ, trong đó nổi bật là phong trào Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.  Đã xuất hiện nhiều gương nông dân điển hình tiên tiến, nhiều mô hình kinh tế hộ, kinh tế trang trại, gia trại, tổ hợp tác liên kết nhau trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ sản phẩm. Các mô hình đã mang lại hiệu quả kinh tế cao, cải thiện đời sống người nông dân, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 53 hộ chiếm 2,93 năm 2018.

Nhiệm kỳ 2018 – 2023, với vai trò nòng cốt trong phong trào nông dân và xây dựng nông thôn mới, gia đình, thôn, xã kiểu mẫu. Hội nông dân xã tiếp tục củng cố, tăng cường đoàn kết, xây dựng tổ chức hội vững mạnh. Tổ chức tốt các hoạt động dịch vụ, tư vấn, hỗ trợ nông dân trong sản xuất, kinh doanh. Phấn đấu kết nạp hội viên mới đạt 125 hội viên; hàng năm có trên 70%  trở lên hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp; tiếp tục nhân rộng mô hình kinh tế tập thể, xây dựng thêm 10 mô hình tổ hợp tác; 09 tổ tiết kiệm và vay vốn hoạt động tốt; trong năm mỗi chi hội giúp đỡ từ 1 – 2 hộ nghèo, phấn đấu đến cuối nhiệm k t lệ hộ nghèo còn dưới 1%.
          T
ại đại hội, các đại biểu đã giành thời gian thảo luận đánh giá cao những kết quả mà Hội nông dân xã nhà đạt được nhiệm kỳ qua, thẳng thắn chỉ ra những mặt còn tồn tại, yếu kém, như: tỷ lệ hội viên sinh hoạt còn thấp, chuyển dịch cơ cấu kinh tế chậm, một bộ phận cán bộ hạn chế về năng lực. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới ngày càng hiệu quả hơn nữa.

Phát biểu ý kiến chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lê Tất Vang – UV BCH Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch Hội nông dân huyện và đồng chí Lê Văn Bốn huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả Hội nông dân xã Xuân Lập đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm mà các cấp Hội cần tập trung thực hiện trong thời gian tới.
ND14.jpg

ND15.jpg
Đồng chí Lê Văn Bốn huyện ủy viên, bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo và chúc mừng Đại hội

Đại hội đã bầu BCH Hội nông dân xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 13 đồng chí; bầu 04 đồng chí dự đại hội Hội nông dân huyện Thọ Xuân. Qua đó, thể hiện tính liên tục, kế thừa và đổi mới công tác cán bộ hội, tiếp tục tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đại hội nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

Đại hội đại biểu Hội nông dân xã Xuân Lập nhiệm kỳ 2018 – 2023

Đăng lúc: 17/03/2018 00:00:00 (GMT+7)

ND1.jpgND2.jpgND3.jpg