XUÂN LẬP TỔ CHỨC KỶ NIỆM NGÀY TRUYỀN THỐNG MẶT TRẬN DÂN TỘC THỐNG NHẤT VIỆT NAM 18/11

Ngày 17/11/2022 17:25:41

XUÂN LẬP TỔ CHỨC KỶ NIỆM 92 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MTDT THỐNG NHẤT VIỆT NAM (18/11/1930 - 18/11/2022)

Thực hiện Hướng dẫn số 199/ HD - TTMTTQ, V/v tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư của Ban Thường trực MTTQ huyện Thọ Xuân, Hướng dẫn số 233/ HD - TTMTTQ huyện Thọ Xuân, ngày 24/9/2022, V/v tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2022).

Được sự thống nhất của thường vụ Đảng ủy, ngày 16/11/2022, tại hội trường UBND xã, MTTQ xã Xuân lập long trọng tổ chức kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2022).

* Về dự lễ kỷ niệm có các đại biểu:

- Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy;

- Đồng chí: Đỗ Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;

- Đồng chí: Lê Đình Hải P.BT, Chủ tịch UBND xã;

- Đồng chí: Đỗ Văn Đạo, P Chủ tịch UBND xã;

- Đồng chí: Tống Cảnh Tiến, P Chủ tịch UBND xã;

- Các đồng chí công chức Ủy ban, Trưởng các đoàn thể;

- Các đồng chí nguyên là Chủ tịch MTTQ xã Xuân lập qua các thời kỳ, và   hơn 40 đại biểu là ủy viên, đại diện cho các tập thể, ban, ngành trong xã đã về tham dự.

Từ cái tên Hội Phản đế Đồng minh là hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức và chỉ đạo thực tiễn cách mạng của Đảng ta. Đó cũng là cống hiến vĩ đại về lý luận và thực tiễn của Nguyễn Ái Quốc, là thành quả của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước, chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đủ trưởng thành, đủ sức gánh vác sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng.Từ đó tới nay, tuy có những hình thức và tên gọi khác nhau cho phù hợp với nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng nhưng Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam luôn là nơi tập hợp các giai tầng xã hội vì mục tiêu lớn của dân tộc.

Kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2022), chúng ta càng tự hào về truyền thống yêu nước, vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, kế thừa và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, coi đó là nhân tố cơ bản để thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Sau khi các nghi lễ được tổ chức, Thường trực MTTQ  báo cáo các nội dung về tổng kết công tác mặt trận, công tác xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư gắn với việc thực hiện phong trào kêu gọi ủng hộ ngày vì người nghèo do các cấp phát động.

Các nội dung thảo luận được các đại biểu về dự tham gia nhiều ý kiến đóng góp, xây dựng để thực hiện nhiệm vụ năm 2023. Bên canh công tác tổng kết Thường trực MTTQ xã phối hợp với UBND xã thực hiện công tác khen thưởng cho các Gia đình, cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng phong trào của Mặt trận và xây dựng GĐVH giai đoạn 2020 - 2022.

Năm 2022 Thường trực MTTQ thực hiện khen thưởng cho 5 tập thể, 10 Cá nhân có thành tích trong xây dựng phpong trào.

UBND xã Khen thưởng cho 20 hộ gia đình văn hóa tiêu biểu trong gia đoạn 2020 - 2022

Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy, Đồng chí: Đỗ Văn Hoàng, Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phạm Văn Hùng Chủ tịch MTTQ xã,  Đồng chí: Lê Đình Hải P.BT, Chủ tịch UBND xã  trao giấy khen cho các tập thể có thành tích năm 2022;

.

Người thực hiện tin bài: CCVH: Nguyễn Đình Tình

Đăng lúc: 17/11/2022 17:25:41 (GMT+7)

* Về dự lễ kỷ niệm có các đại biểu:

- Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy;

- Đồng chí: Đỗ Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;