Đoàn thanh niên xã Xuân Lập với hoạt động làm mặt nạ chống giọt bắn góp phần chung tay phòng, chống COVID-19 trên địa bàn xã

Ngày 31/08/2021 15:45:00

Đoàn thanh niên xã Xuân Lập với nhiều hoạt động góp phần chung tay

phòng, chống COVID-19 trên địa bàn xã Xuân Lập

Phát huy tinh thần xung kích của tuổi trẻ, các đoàn viên, thanh niên trên địa bàn xã đã có nhiều hoạt động thiết thực, thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, góp phần chống lại dịch bệnh COVID-19.

Trong thời gian qua bên cạnh những hoạt động thường xuyên như tuyên truyền người dân thực hiện thông điệp 5K của Bộ Y tế; phối hợp với Công an xã, cán bộ Y tế xã tuần tra, nhắc nhở các hộ gia đình, cơ sở kinh doanh, người dân trên địa bàn thực hiện phòng, chống dịch..., những ngày này, đoàn viên, thanh niên xã Xuân Lập đang miệt mài làm những chiếc mặt nạ chống giọt bắn để tặng cho các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ giám sát cộng đồng trong việc phòng, chống dịch Covid-19.
              Những chiếc mặt nạ chắn giọt bắn của Đoàn xã Xuân Lập có độ dày xốp vừa phải, được ghim cố định chắc chắn, giúp người sử dụng an toàn khi tiếp xúc với nhiều người, được dán khẩu hiệu "Đoàn thanh niên xã Xuân Lập chung tay phòng chống COVID-19".

Hào hứng tham gia hoạt động đầy ý nghĩa này các đoàn viên, thanh niên xã nhà chia sẻ: "Chúng tôi chia thành các nhóm nhỏ để làm, mỗi bạn phụ trách mỗi công đoạn, phần việc nên làm rất nhanh và hiệu quả. Chỉ mất tầm 2-3 phút là chúng tôi có thể "sản xuất" ra một chiếc mặt nạ như thế này các đoàn viên đều rất phấn khởi và hào hứng tham gia phong trào, cảm thấy việc làm của mình càng thêm nhiều ý nghĩa khi đã làm việc có ích cho cộng đồng, xã hội, góp phần cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh Covid-19".

Một số hình ảnh Đoàn thanh niên làm những chiếc mặt nạ chống giọt bắn.

Như vậy, việc sản xuất ra một chiếc mặt nạ phòng dịch rất đơn giản, chỉ tốn ít thời gian nhưng hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh mang lại là rất lớn, do đó hoạt động làm mặt nạ phòng dịch của Đoàn thanh niên xã Xuân Lập đã góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch, bảo vệ an toàn tính mạng cho nhân dân.

Ban tuyên truyền phòng, chóng dịch Covid-19 xã Xuân Lập.

Đăng lúc: 31/08/2021 15:45:00 (GMT+7)

Đoàn thanh niên xã Xuân Lập với nhiều hoạt động góp phần chung tay

phòng, chống COVID-19 trên địa bàn xã Xuân Lập

Một số hình ảnh Đoàn thanh niên làm những chiếc mặt nạ chống giọt bắn.

Ban tuyên truyền phòng, chóng dịch Covid-19 xã Xuân Lập.