Ngày 09/08/2021 17:36:00

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Lập thực hiện chương trình "Bếp ăn 0 đồng"

Ngay khi dịch bệnh COVID-19 lần thứ tư bùng phát và diễn biến khó lường, với tinh thần là hậu phương vững chắc cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Hội LHPN xã Xuân Lập đã phát động tới các chi hội và hội viên thực hiện nhiều mô hình như: Quyên góp nhu yếu phẩm, tiền mặt đặc biệt là thực hiện "Bếp ăn 0 đồng", nhằm tiếp sức và san sẻ hỗ trợ phần nào khó khăn cho các lực lượng chống dịch. "Bếp ăn 0 đồng" đã lan tỏa được thông điệp yêu thương và nhân rộng trên địa bàn xã.

Những ngày vừa qua "Bếp ăn 0 đồng", lại ấm áp và rộn ràng hơn bao giờ hết, sự ấm áp ấy không đơn thuần chỉ ở những ngọn lửa của căn bếp mà ở cả những trái tim nhiệt huyết đang cháy hết mình cùng tiếp sức cho các lực lượng chống dịch. Xã Xuân Lập hiện có 01 khu cách ly tập trung của huyện, vì vậy để kịp chuẩn bị các bữa ăn, mỗi ngày ngay từ sáng tinh mơ, các chị là Cán bộ, Hội viên phụ nữ xã đã phải đi chợ sớm chọn những thực phẩm tươi ngon về làm sạch và nổi lửa chế biến thành những món ăn sao cho đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đầy đủ dinh dưỡng. Trong căn "Bếp ăn 0 đồng", mỗi người một việc, mỗi người một tay cứ như thế họ như những con thoi làm việc hăng say, tỉ mỉ bởi trong mỗi trái tim ấy luôn nung nấu một điều rằng phải cố gắng chuẩn bị cho những người đang cách ly bữa cơm ngon, canh ngọt, ly nước mát có như thế mới đủ sức để chiến đấu với trận đại dịch này. Cứ như thế những ngày qua, các bữa ăn trưa, chiều, được các chị thay đổi thực đơn đa dạng như thịt kho trứng cút, gà kho, canh cải, giò, cá... Qua hai ngày tổ chức thực hiện đã được 269 suất ăn 0 đồng.

BTV Hội LH Phụ nữ xã Xuân Lập trực tiếp thực hiện "bếp ăn 0 đồng "
tại khu cách lý tập trung Thọ Thắng củ

Ngày thứ nhất thực hiện "bếp ăn 0 đông"

Ngày thứ hai thực hiện "bếp ăn 0 đồng"

Có thể nói căn bếp "Bếp ăn 0 đồng", không chỉ là nơi chuẩn bị các bữa ăn mà còn là nơi thổi lên tình yêu thương, tinh thần đoàn kết của Cán bộ, hội viên phụ nữ chung sức trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19.

Dịch bệnh COVID-19 xuất hiện làm chúng ta phải đối mặt với biết bao khó khăn nhưng tình người, sự yêu thương, sự chia sẻ, sự đùm bọc, những chuyến xe 0 đồng, những "bếp ăn 0 đồng" sẽ giúp chúng ta nhanh chóng vượt qua, chiến thắng dịch bệnh. Những tấm lòng vàng sẽ mãi mãi lan tỏa về tinh thần tương thân tương ái, sự sẻ chia và đùm bọc nhau trong gian khó và là động lực để cộng đồng cùng chung tay chiến thắng đại dịch trong thời gian sớm nhất.

Ban TT Phòng chống dịch Covid-19 xã Xuân Lập

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Lập thực hiện chương trình "Bếp ăn 0 đồng"

Đăng lúc: 09/08/2021 17:36:00 (GMT+7)

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Xuân Lập thực hiện chương trình "Bếp ăn 0 đồng"