KHU DÂN CƯ TỔ CHỨC KỶ NIỆM 91 NĂM NGÀY TRUYỀN THỐNG MTTQ VIỆT NAM (18/11/1930 - 18/11/2021).

Ngày 17/11/2021 14:27:46

Thực hiện Hướng dẫn V/v tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư của Ban Thường trực MTTQ huyện Thọ Xuân,  và kế hoạch của MTTQ xã Xuân lập, Khu Dân Cư Thôn Đại Thắng  long trọng tổ chức kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2021).

* Về dự lễ kỷ niệm có các đại biểu:
          - Đồng chí:  Lê Kiều Anh, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông Tin

- Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy;

- Đồng chí: Đỗ Văn Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã;

- Đồng chí: Tống Cảnh TIến, P Chủ tịch UBND xã;

- Các đồng chí Trong BCT mặt trận Thôn/ làng Đại Thắng, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động các phong trào thi đua ở khu dân cư năm 2021.

***

Từ cái tên Hội Phản đế Đồng minh là hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đánh dấu sự trưởng thành về nhận thức và chỉ đạo thực tiễn cách mạng của Đảng ta. Đó cũng là cống hiến vĩ đại về lý luận và thực tiễn của Nguyễn Ái Quốc, là thành quả của sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác - Lênin với phong trào công nhân và phong trào yêu nước, chứng tỏ giai cấp công nhân Việt Nam đủ trưởng thành, đủ sức gánh vác sứ mệnh lịch sử lãnh đạo cách mạng.

Từ đó tới nay, tuy có những hình thức và tên gọi khác nhau cho phù hợp với nhiệm vụ của từng thời kỳ cách mạng nhưng Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam luôn là nơi tập hợp các giai tầng xã hội vì mục tiêu lớn của dân tộc.

Kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất - Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2021), chúng ta càng tự hào về truyền thống yêu nước, vẻ vang của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, kế thừa và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, coi đó là nhân tố cơ bản để thực hiện thắng lợi công cuộc đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế, phấn đấu xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Do tình hình dịch covid -1 9 công tác tổ chức được thực hiện đầy đủ các nội dung nhưng ở phạm vi hẹp, tại buổi tọa đàm kỷ niệm các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt truyền thống ngày thành lập MTDTTN Việt Nam, các báo cáo tình hình hoạt động phong trào ở khu dân cư.

Với mục đích tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết ở khu dân cư, Ban công tác mặt trận, Ban vận động xây dựng đời sống văn hóa, năm 2021 Khu dân cư Thôn Đại Thắng được cấp trên tặng giấy khen. Tại buổi kỷ niệm  các đại biểu được nghe các ý kiến của Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy phát biểu chỉ đạo, được nghe các Quyết định khen thưởng cho Tập thể, Cá nhân điển hình  thực hiện phong trào ở khu dân cư trong thực hiện các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, công tác phòng chống dịch  ở địa phương.; Từ đó khuyến khích thực hiện các phong trào nhiệm vụ trong thời gian tới.

Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến

; Đồng chí: Tống Cảnh Tiến PCT UBND xã đọc Quyết định khen thưởng Khu dân cư,
 Đồng chí:  Lê Kiều Anh, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông Tin trao khen thưởng cho Khu dân cư thôn Đại Thắng

Đồng chí:  Lê Kiều Anh, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông Tin tặng quà cho Khu dân cư

Đồng chí:  Phạm Văn Hùng CT MTTQ xã trao phần thưởng và giấy khen cho các tập thể, cá nhân

có thành tích trong công tác mặt trận năm 2021

Người thực hiện tin bài: CCVH: Nguyễn Đình Tình

Đăng lúc: 17/11/2021 14:27:46 (GMT+7)

* Về dự lễ kỷ niệm có các đại biểu:
          - Đồng chí:  Lê Kiều Anh, HUV, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông Tin

- Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy;