Ngày 06/06/2018 08:43:00

Kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Sáng 6-6, tại hội trường xã Xuân Lập Hội Người cao tuổi xã long trọng tổ chức kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập (6/6/1941 - 6/6/2018).

Về dự và chỉ đạo có đồng chí Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy và các đồng chí trong BTV Đảng ủy.

Cách đây 77 năm, để hưởng ứng lời kêu gọi "Kính các đồng bào" của đồng chí Nguyễn Ái Quốc, cả nước đã thành lập các Hội Phụ lão cứu quốc, Hội Mẹ chiến sỹ để trực tiếp chiến đấu và vận động con cháu tham gia chiến đấu. Lực lượng này đã góp phần không nhỏ vào sự nghiệp đấu tranh thống nhất đất nước của dân tộc. Để ghi nhận và tôn vinh công lao to lớn của người cao tuổi, Thủ tướng Chính phủ ra quyết định lấy ngày 6/6 hàng năm là Ngày truyền thống Người cao tuổi.
CT.jpg

Đ/c Đỗ Xuân Hằng CT Hội NCT khai mạc Lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 77 năm qua của Hội Người cao tuổi Việt Nam mà tiền thân là Hội Phụ lão cứu quốc. Qua những năm hoạt động, Hội Người cao tuổi đã phát huy được vai trò nòng cốt của mình trong việc động viên hội viên sống vui, sống khỏe, sống có ích; là tấm gương sáng để thế hệ trẻ noi theo tiếp tục đóng góp cho công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, đồng chí Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy đánh giá cao những đóng góp to lớn của Hội Người cao tuổi xã nhà trong thời gian qua. Đồng chí Bí thư cũng mong rằng Hội Người cao tuổi trong xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Tuổi cao, chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"; ra sức hiến kế, hiến công trong lĩnh vực sản xuất, xóa đói giảm nghèo, khuyến học khuyết tài; tích cực xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh.
CT1.jpgCT2.jpg

Đ/c Phạm Văn Luận huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy phát biểu và tặng hoa tại Lễ  kỷ niệm

Hiện nay hội NCT xã Xuân Lập có trên 1 nghìn hội viên đang sinh hoạt tại 09 chi hội. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, như phong trào "Tuổi cao - Gương sáng", "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh" với đông đảo NCT 9/9 chi hội trong xã nhiệt tình hưởng ứng. Hiện có nhiều NCT xã nhà tham gia công tác xã hội và có nhiều tấm gương làm kinh tế giỏi, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới... Trong những năm qua, toàn xã đã thực hiện chế độ trợ cấp xã hội cho gần 300 NCT từ đủ 80 tuổi trở lên không có lương hưu và BHXH; hơn 500 NCT được cấp thẻ BHYT; trên  nghìn hội viên NCT được khám và chữa mắt. Tỷ lệ NCT từ 60 tuổi trở lên vào hội so với tổng số NCT đạt 95% trở lên.

Lễ kỷ niệm 77 năm truyền thống người cao tuổi xã nhà diễn ra trong không khí trang nghiêm, ấm áp tình người tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được để cùng với Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội trong những năm tiếp theo.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

Kỷ niệm Ngày truyền thống người cao tuổi Việt Nam

Đăng lúc: 06/06/2018 08:43:00 (GMT+7)

CT.jpg