Khai mạc Giải bóng đá đá Thanh - Thiếu niên hè năm 2022.

Ngày 08/08/2022 14:18:04

KHAI MẠC

Giải bóng đá đá Thanh - Thiếu niên hè năm 2022.

Hòa chung không khí chào mừng kỷ niệm 77 năm cách mạng tháng tám và Quốc khánh 02/9; 17 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Thực hiện kế hoạch số: 03/KH-UBND ngày 30/7/2022 của UBND Xuân Lập về việc tổ chức hoạt động thể dục, thể thao năm 2022;

Được sự đồng ý của BTV ĐU – TT HĐND,ngày 06/8/2022,  UBND xã Xuân Lập phối hợp với Đoàn xã, long trọng tổ chức khai mạc giải bóng đá Thanh - Thiếu niên hè năm 2022.

Về dự khai mạc có sự hiện diện của các đại biểu:

Đ/c: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập,

Đ/c: Đỗ Văn Hoàng PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã;

Đ/c: Lê Đình Hải PBT, CT UBND xã;

Các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TTHĐND; UBND; MTTQ và các đoàn thể; Bí thư các chi bộ, trưởng thôn các huấn luyện viên, các cầu thủ, vận động viên và toàn thể nhân dân xã nhà đã về dự.

Cách đây 76 năm, ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết Lời kêu gọi Toàn dân tập thể dục đăng trên báo Cứu quốc, Người nhắn nhủ: “Tôi mong đồng bào ta ai cũng gắng tập thể dục”. Không chỉ kêu gọi toàn dân luyện tập, Bác còn gương mẫu thực hiện trước. Đến nay, mỗi lời nói, hành động của Bác đã trở thành kim chỉ nam soi đường chỉ lối cho phong trào thể dục thể thao (TDTT) cả nước nói chung.

Trong Sắc lệnh thành lập Nha thanh niên và thể dục thuộc Bộ Quốc gia Giáo dục (27/3/1946), Bác đã viết: “Hỡi đồng bào toàn quốc! Giữ gìn dân chủ, xây dựng nước nhà, gây đời sống mới, việc gì cũng cần có sức khỏe mới thành công. Mỗi một người dân yếu ớt, tức là làm cho cả nước yếu ớt một phần; mỗi người dân mạnh khỏe, tức là làm cho đất nước mạnh khỏe. Vậy nên luyện tập thể dục, bồi bổ sức khỏe là bổn phận của mỗi người dân yêu nước”.

Trải qua 76 năm xây dựng và trưởng thành, nền TDTT nước nhà đã có những bước tiến đáng kể qua từng chặng đường phát triển. Mỗi chặng đường đi qua được ghi dấu ấn với sự phát triển của phong trào thể thao quần chúng và thể thao thành tích cao, qua đó tạo dựng và lan tỏa hình ảnh con người Việt Nam ra thế giới.

Công tác TDTT là một bộ phận quan trọng, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nhằm bồi dưỡng và phát huy nhân tố con người, góp phần nâng cao thể lực, giáo dục nhân cách đạo đức, lối sống lành mạnh làm phong phú đời sống văn hóa tinh thần, nâng cao năng suất lao động, tạo ra nguồn lực trước mắt và lâu dài cho xã hội. Với ý nghĩa to lớn đó, công tác TDTT đã luôn nhận được sự quan tâm đúng mức của Đảng và Nhà nước ta.

Được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành đoàn thể ở địa phương, cùng với những thành tựu đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, phong trào TDTT xã nhà có nhiều tiến bộ: số người tham gia tập luyện TDTT thường xuyên được tăng lên hàng năm, nhu cầu tập luyện của nhân dân ngày càng cao, nhiều phương thức - mô hình tổ chức hoạt động, thi đấu Thể thao theo hướng xã hội hoá ngày càng được phát triển.

Bên cạnh đó việc tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao cho thanh, thiếu niên học sinh, để các em có được sân chơi lành mạnh, bổ ích, tiếp thêm động lực để đạt nhiều thành tích học tập cho năm học mới đang đến gần.

Do tình hình hình dịch bênh covid-19 ảnh hưởng chung nên đây là năm đầu tiên sau khi sáp nhập xã, địa phương Xuân Lập mới tổ chức giải bóng đá thanh, thiếu niên nhằm giúp cho các em có một sân chơi bổ ích, lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết, tránh xa các TNXH, góp phần nâng cao thể chất và tinh thần cho các em.

Nhằm động viên, khuyến khích phong trào luyện tập và thi đấu các môn thể thao trong toàn xã, đặc biệt là môn bóng đá để thu hút được đông đảo lực lượng thanh, thiếu niên, học sinh và nhân dân tham gia

Tham dự Giải bóng đá Thanh - Thiếu niên hè năm 2022 hơn 200 cầu thủ, vận động viên của 20 đội bóng trong xã.

Để giải đấu thành công tốt đẹp, BTC trân trọng đề nghị:  Các vận động viên phải phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, những bàn thắng đẹp,  các trọng tài làm việc một cách vô tư, công tâm nhất để giải đấu đạt được chất lượng cao nhất.

Qua giải đấu lần này BTC hy vọng sẽ thu hút được đông đảo quần chúng nhân dân tự nguyện và tích cực tham gia tập luyện, thi đấu Thể thao thường xuyên, tạo được phong trào TDTT phát triển cả về số lượng và chất lượng, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Xin kính chúc các quý vị đại biểu, Tổ trọng tài, các cầu thủ, vận động viên và toàn thể nhân dân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc giải đấu thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

Ban tổ chức

Khai mạc Giải bóng đá đá Thanh - Thiếu niên hè năm 2022.

Đăng lúc: 08/08/2022 14:18:04 (GMT+7)

KHAI MẠC

Giải bóng đá đá Thanh - Thiếu niên hè năm 2022.

Về dự khai mạc có sự hiện diện của các đại biểu:

Đ/c: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy xã Xuân Lập,

Đ/c: Đỗ Văn Hoàng PBT TT Đảng ủy, CT HĐND xã;