HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG ( NHIỆM KỲ 2016 - 2021).

Ngày 06/03/2020 14:32:46

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG

( NHIỆM KỲ 2016 - 2021).

Thực hiện công văn số 265/UBND-NV ngày 28/02/2020 của UBND huyện Thọ Xuân; về việc phân loại đơn vị hành chính đối với các xã, thị trấn sau khi sắp xếp đơn vị hành chính theo Nghị quyết 786/NQ-UBTVQH14, ngày 16 tháng 10 năm 2019, của Uỷ ban thường vụ Quốc Hội.

Sau thời gian chuẩn bị các điều kiện theo hướng dẫn, Ngày 06 tháng 03 năm 2020, HĐND xã Xuân Lập tiến hành tổ chức kỳ họp bất thường, để quyết nghị về việc phân loại đơn vị hành chính xã Xuân Lập;

Tham dự kỳ họp có các đại biểu:

Ông: Nguyễn Văn Sơn; Đại biểu HĐND huyện Thọ Xuân, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã;

Ông: Lê Đình Hải; Phó bí Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và các Đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2016 – 2020.

Nội dung kỳ họp.

Ông: Phạm Văn Nhất; Phó Chủ tịch HĐND xã thông qua nội dung của kỳ họp bất thường và thực hiện Nghi thức chào cờ;

Ông; Lê Đình Hải; Phó bí Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, phát biểu khai mạc kỳ họp,  đánh giá khái quát một số nét chính, những kết quả đạt được trong vai trò lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, trong tháng 1 và tháng 2 năm 2020; kỳ họp bất thường thông qua báo cáo, Tờ trình và dự thảo Nghị quyết, một số nội dung quan trọng bao gồm:

1. UBND xã báo cáo tại kỳ họp phương án phân loại đơn vị hành chính cấp xã, theo Nghị quyết 786/ NQ - UBTVQH14, ngày 16 tháng 10 năm 2019, của Uỷ ban thường vụ Quốc Hội.

2. Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã;

3. Kỳ họp thảo luận;

4. HĐND xã thông qua Nghị quyết;

5. Kết luận và bế mạc kỳ họp.

Ông; Lê Đình Hải P.BTĐU, CT. HĐND xã, phát biểu khai mạc kỳ họp

Toàn cảnh kỳ họp

Sau khai mạc kỳ họp Ông: Đỗ Văn Hoàng; PCT. UBND xã trình bày báo cáo đánh giá các tiêu chuẩn phân loại đơn vị hành chính và thông qua Tờ trình về việc phân loại đơn vị hành chính xã Xuân Lập.

Bà: Hoàng Thị Nhung; Trưởng ban pháp chế HĐND xã, Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã.

Sau khi thảo luận Kỳ họp thống nhất với các nội trình tại kỳ họp về việc phân loại đơn vị hành chính xã Xuân Lập.

Kỳ họp đã biểu quyết, thống nhất 100% với dự thảo Nghị quyết HĐND xã Xuân Lập, về việc phân loại đơn vị hành chính xã Xuân Lập là đơn vị hành chính cấp xã loại I; giao cho UBND xã Xuân Lập hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục, đảm bảo đúng quy trình, quy định của pháp luật trình cấp có thẩm quyền xem xét thẩm định.

Kỳ họp thứ 3, HĐND xã Xuân Lập, nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã thành công tốt đẹp./.

Người thực hiện

CCVH - XH: Nguyễn Đình Tình

Đăng lúc: 06/03/2020 14:32:46 (GMT+7)

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC KỲ HỌP BẤT THƯỜNG

( NHIỆM KỲ 2016 - 2021).

Tham dự kỳ họp có các đại biểu:

Nội dung kỳ họp.

2. Báo cáo thẩm tra của ban pháp chế HĐND xã;

3. Kỳ họp thảo luận;

4. HĐND xã thông qua Nghị quyết;

5. Kết luận và bế mạc kỳ họp.

Ông; Lê Đình Hải P.BTĐU, CT. HĐND xã, phát biểu khai mạc kỳ họp

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp thứ 3, HĐND xã Xuân Lập, nhiệm kỳ 2016 - 2020 đã thành công tốt đẹp./.

Người thực hiện

CCVH - XH: Nguyễn Đình Tình