Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Xuân Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 29/12/2023 09:48:08

Kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 28/12/2023 HĐND xã Xuân Lập tổ chức kỳ họp Thứ chín HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026;

Về dự Kỳ họp có các Đại biểu:

-  Đại diện tổ Đại biểu HĐND và Ban pháp chế HĐND huyện

- Đ/c Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy; các Đại biểu được mời và 26 Đại biểu HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026;

Tại  kỳ họp các Đại biểu nghe Báo cáo về dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ  9, HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026;

Phiên họp chính thức gồm có các nội dung  Chào cờ, Quốc ca; Chủ toạ  khai mạc kỳ họp.

Ông Đỗ Văn Hoàng , Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khóa XIX long trong khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe các báo cáo của HĐND, báo cáo của UBND về tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo về quyết toán thu, chi ngân sách năm 2023; báo cáo dự toán tình hình thu, chi ngân sách năm 2023; báo cáo dự kiến cơ chế hỗ trợ  thực hiện mục tiêu xây dựng nông thôn mới nâng cao; Báo cáo hoạt động của HĐND xã năm 2023; nhiệm vụ phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Báo cáo của Ban Kinh tế - Xã hội và Ban Pháp chế về kết quả thẩm tra các loại báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết của UBND xã trình tại kỳ họp. Kỳ họp cũng được nghe Chủ tịch UBMTTQ xã thông báo về hoạt động của UBMTTQVN xã tham gia xây dựng chính quyền và ý kiến, kiến nghị của cử tri,

Đánh giá hoạt động năm 2023 HĐND, Thường trực HĐND và các ban của HĐND xã đã thực hiện tốt vai trò giám sát đối với việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu kinh tế-xã hội trên địa bàn. HĐND xã đã phối hợp tổ chức các hoạt động tiếp xúc giữa đại biểu HĐND các cấp với cử tri trong xã, chuẩn bị các điều kiện để tiến hành kỳ họp giữa năm 2023. Qua giám sát cho thấy năm 2023 các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên được UBND xã đã triển khai kịp thời, tổ chức thực hiện đạt kết quả tốt.

Thực hiện Nghị quyết HĐND xã năm 2023, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND xã, kinh tế của xã Xuân Lập tiếp tục được duy trì phát triển và có những chuyển biến tích cực; các hoạt động văn hóa xã hội tiếp tục được chú trọng; giữ vững quốc phòng, an ninh, đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn xã: Đến hết năm 2023 đã thực hiện được 14/19 tiêu chí NTMNC.

Bên cạnh những kết quả đạt được, cũng còn một số tồn tại cần khắc phục. Kỳ họp  đã dành thời gian để các đại biểu tham luận, thảo luận đóng góp ý kiến và thực hiện chất vấn một số vấn đề cử tri quan tâm.

Đ/c, Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Đại diện tổ Đại biểu HĐND và Ban pháp chế HĐND huyện thông báo mootjsoos nội dung quan trọng HĐND huyện Thọ Xuân

Đ/c Đỗ Văn Đạo, Phó Chủ Tịch UBND xã báo cáo tình hình thực hiện phát triển kinh tế - xã hội năm 2023  phương hướng nhiệm vụ năm 2024

Đồng thời thông qua nghị quyết mục tiêu phát triển kinh tế xã hội tại địa phương năm 2024 với một  số  chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng  tâm chủ yếu.  Tập trung chỉ đạo nhân dân trồng và chăm sóc các loại cây vụ đông 2023, gieo cấy vụ chiêm xuân 2024 đúng lịch thời vụ.Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát dịch bệnh và tổ chức tiêm phòng trên đàn gia súc, gia cầm. Tăng cường công tác quản lý đất đai theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; huy động các nguồn lực và sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao. Quan tâm chỉ đạo các hoạt động trên lĩnh vực văn hóa - xã hội, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân, cải cách hành chính. Thực hiện đầy đủ kịp thời các chính sách an sinh xã hội. Chủ động công tác nắm tình hình, đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn xã hội.

HĐND xã đã được nghe thông qua 5 tờ trình của UBND xã về lĩnh vực di tích lễ hội, quy hoạch đất di tích Hoàng Văn Luyện, trùng tu tôn tạo di tích Tống Văn Mẫn và các tờ trình khác được quyết nghị tại kỳ họp với sự thống nhất 100% của các đại biểu.

Sau 1 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương kỳ họp thứ 9 HĐND xã Xuân Lập đã diễn ra thành công tốt đẹp. Toàn bộ diễn biến kỳ họp đã được tiếp âm trực tiếp trên hệ thống đài truyền thanh xã./.

Người thực hiện tin, bài:

CCVH Nguyễn Đình Tình

Kỳ họp thứ 9 HĐND xã Xuân Lập khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Đăng lúc: 29/12/2023 09:48:08 (GMT+7)

Kỳ họp thứ chín HĐND xã khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về dự Kỳ họp có các Đại biểu:

-  Đại diện tổ Đại biểu HĐND và Ban pháp chế HĐND huyện

Đ/c, Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy phát biểu ý kiến tại kỳ họp

Người thực hiện tin, bài:

CCVH Nguyễn Đình Tình