Ngày 30/07/2018 10:23:00

KỲ HỌP THỨ 6 HĐND XÃ KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016 – 2019

Ngày 28/7/2018, HĐND xã Xuân Lập khóa XIX, nhiệm kỳ 2016-2021, đã tổ chức kỳ họp thứ 6 nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng 6 tháng đầu năm, quyết nghị những chỉ tiêu nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự kỳ họp có các ông, bà đại biểu HĐND huyện được bầu tại xã, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ngành, đoàn thể xã, Bí thư các Chi bộ, trưởng các thôn.

HD1.jpg

Đ/c Lê Đình Hải Ct HĐND xã khai mạc kỳ họp
           Thực hiện vai trò, chức năng theo quy định, 6 tháng đầu năm 2018, HĐND và đại biểu HĐND xã Xuân Lập đã giám sát việc tổ chức, điều hành của UBND xã trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của địa phương. Trong phát triển kinh tế, xã đã chú trọng đẩy mạnh phát triển các ngành nghề và các loại cây con có giá trị năng xuất cao vào thâm canh, sản xuất, Các hoạt động xúc tiến thương mại nhằm quảng bá giới thiệu sản phẩm đặc sản bánh lá răng bừa.

Công tác quản lý đất đai, môi trường, quản lý trật tự xây dựng và văn minh tiếp tục được quan tâm. Tổ chức tổng vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh. Trên lĩnh vực văn hoá xã hội, xã tiếp tục chỉ đạo nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; triển khai hiệu quả các nội dung chương trình mục tiêu quốc gia về y tế, phòng chống dịch bệnh, dân số kế hoạch hoá gia đình. Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá được triển khai sâu rộng, hoạt động văn nghệ thể thao quần chúng sôi nổi. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

HD3.jpg

Đồng chí Phạm Văn Luận Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo kỳ họp

Trên cơ sở đánh giá kết quả đã đạt được, các đại biểu dự kỳ họp đã thảo luận nguyên nhân của hạn chế và đề xuất giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2018 với nhiệm vụ chủ yếu đuợc đại biểu đề cập là đẩy mạnh phát triển kinh tế, quan tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới, thực hiện Nghị quyết của BCH Đảng bộ về công tác vệ sinh môi trường.

Tại kỳ họp này, đại biểu HĐND xã đã biểu quyết  thông qua 6 Nghị quyết. Đó là: Nghị quyết về việc tiếp tục thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế-xã hội-an ninh quốc phòng 6 tháng cuối năm 2018; Nghị quyết về việc phê chuẩn tổng quyết toán thu, chi ngân sách xã năm 2017; Nghị quyết về việc phê chuẩn chủ trương quy hoạch cấp, bán đất ở năm 2018; Nghị quyết về việc phê chuẩn chủ trương mở rộng tuyến đường liên xã. Đoạn từ ngã tư đương đôi đến nhà ông chung; Nghị quyết về Phương án hỗ trợ kinh phí sản xuất vụ đông 2018 – 2019; Nghị quyết về chủ trương mở rộng bãi rác tại Cồn Đinh thôn Vũ Hạ.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm kỳ họp thứ 6 HĐND xã Xuân Lập khóa XIX đã thành công tốt đẹp, đảm bảo nội dung, chương trình đã đề ra./.

Tống Cảnh Tiến: CC VHXH

KỲ HỌP THỨ 6 HĐND XÃ KHÓA XIX NHIỆM KỲ 2016 – 2019

Đăng lúc: 30/07/2018 10:23:00 (GMT+7)

HD1.jpg