XUÂN LẬP TIẾP TỤC THỰC HIỆN CÁC BƯỚC BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI VÀ HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2021 - 2026

Ngày 30/03/2021 14:30:31

xã XUÂN lẬP  ĐÃ TỔ CHỨC HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN CỬ TRI ĐỐI VỚI NGƯỜI ỨNG CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021-2026

Thực hiện Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 xã Xuân Lập đã thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử và thực hiện theo quy trình.

Ngày 15 tháng 01 năm 2021 Đảng ủy xã Xuân Lập đã thành lập BCĐ bầu cử xã; UBND xã thành lập Ủy ban bầu cử xã và các tiểu ban gồm Tiểu ban đảm bảo ANTT; tiểu ban giải quyết khiếu nại tố cáo; tiểu ban thông tin tuyên truyền. Công tác thông tin tuyên truyền về bầu cử được đẩy mạnh. Ban bầu cử cũng đã ấn định và công khai các đơn vị bầu cử gồm 07 đơn vị và số lượng đại biểu HĐND xã được bầu theo luật định.

Tại hội nghị hiệp thương lần hai đã thỏa thuận lập danh sách sơ bộ 54 người ứng cử đại biểu HĐND xã, nhiệm kỳ 2021-2026.

Trong thời gian qua xã Xuân Lập đã và đang tổ chức hội nghị lấy ý kiến cử tri đối với 01 người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh, 02 người ứng cử Đại biểu HĐND huyện và 54 ứng cử viên ứng cử Đại biểu HĐND xã, theo kế hoạch đến ngày 30/3/2021 sẽ hoàn thành việc lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với các ứng cử viên Đại biểu HĐND các cấp. Bên cạnh đó xã tiếp tục bám sát các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của cấp trên về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Tiếp tục thực hiện theo kế hoạch, thời gian tiếp theo ban bầu cử xã sẽ đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, về nghĩa vụ và quyền lợi của cử tri, của người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên hệ thống truyền thanh của xã, trong các hội nghị và tuyên truyền trực quan bằng pano, băng zôn, khẩu hiệu về bầu cử. /.

Công tác tuyên truyền cổ động Cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại địa phương Xuân Lập.

TIỂU BAN TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ XÃ XUÂN LẬP

Đăng lúc: 30/03/2021 14:30:31 (GMT+7)

TIỂU BAN TUYÊN TRUYỀN BẦU CỬ XÃ XUÂN LẬP