XUÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI UBMTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ CHÍNH TRỊ XÃ HỘI VÀ NHÂN DÂN

Ngày 01/07/2022 08:14:36

XÃ XUÂN LẬP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ ĐỐI THOẠI GIỮA NGƯỜI ĐỨNG ĐẦU CẤP ỦY, CHÍNH QUYỀN VỚI MTTQ, CÁC ĐOÀN THỂ VÀ NHÂN DÂN.

Ngày 28 tháng 6 năm 2022, xã Xuân lập tổ chức Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xã.

Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng để Cấp ủy  đảng, Chính quyền  lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của nhân dân, phản ánh của các tổ chức đoàn thể phản biện xã hội, nhằm giải quyết các vướng mắc trong thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị.

Sau khai mạc Các đ/c lãnh đạo đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã đồng chủ trì hội nghị;

Đ/c  Lê Đình Hải, P. Bí thư, Chủ tich UBND xã đọc báo cáo tóm tắt  về tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2022.

Các đ/c Ban thường vụ: Đ/c Bí thư, P. Bí thư, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị

Phần thảo luận đối thoại các đ/c lãnh đạo trực tiếp lắng nghe ý kiến của đại diện các đoàn thể, các ý kiến của cử tri và nhân dân.

Các ý kiến tại hội nghị cơ bản nhất trí với báo cáo về tình hình thực hiện các mục tiêu kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuốinăm 2022, kiến nghị một số vấn đề liên quan đến lĩnh vực tư pháp giải quyết thủ tục giấy tờ cho cho công dân, lĩnh vực di tích và bảo vệ danh lam thắng cảnh khu vực di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Lê Hoàn, lĩnh vực giao thông liên quan đến mộ phần, hệ thống truyền thanh xã.

Các Đ/c lãnh đạo Đảng Chính quyền đã trực tiếp trả lời những vướng mắc, và trực tiếp đưa ra giải pháp để giải quyết các kiến nghị của cử tri và nhân dân bằng các nội dung cụ thể:

Tiếp tục chỉ đạo cán bộ, công chức UBND thực hiện tốt ở bộ phận một cửa, kiểm tra giải quyết triệt để các loại hồ sơ, giấy tờ tùy thân cho công dân, tăng cường quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa nhất là việc bảo vệ các di tích, dam lam thắng cảnh Đền thờ Lê Hoàn và các di tích phụ cận trên địa bàn.

Chỉ đạo Công chức UBND kiểm tra tuyến giao thông có liên quan đến mộ phần, giải quyết hợp lý không để xảy ra các tranh chấp lĩnh vực đất đai.

Tiếp tục đấu mối với Đài TT huyện cử cán bộ sửa chữa hệ thống TT xã bị hư hỏng để thực hiện tốt công tác tuyên truyền.

Một số lĩnh vực khác liên quan đến chính sách xã hội và làng nghề đã được trả lời cụ thể để cử tri và nhân dân hiểu đúng, hiểu đủ.

Hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các đoàn thể và nhân dân trong xã đã đem lại hiệu quả thiết thực, là cầu nối quan trọng để Đảng bộ và nhân dân xã Xuân Lập chung sức xây dựng xã Xuân Lập hoàn thành các mục tiêu xây dựng NTMNC trong năm 2022./.

Người thực hiện

CCVH-XH. Nguyễn Đình Tình

Đăng lúc: 01/07/2022 08:14:36 (GMT+7)

Đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy khai mạc hội nghị.

Các đ/c Ban thường vụ: Đ/c Bí thư, P. Bí thư, Chủ tịch UBND chủ trì hội nghị

Người thực hiện