Thông báo Tổng dọn VSMT và treo cờ tổ quốc

Số:      /TB   -UBND

Xuân Lập, ngày   24     tháng   01     năm 2024

THÔNG BÁO

V/v tổng rọn vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm và treo cờ Đảng, cờ tổ quốc chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2024), Chào mừng hội MTTQVN các cấp,

Đại hội MTTQ xã Xuân Lập lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 -2029, vui tết,

đón xuân Giáp Thìn năm 2024

Kính gửi: Các đ/c Trưởng các đoàn thể, CBCC, Trưởng thôn và toàng thể nhân dân.

Trong không khí của những ngày chuẩn bị đón tết Nguyên đán Giáp thìn năm 2024. Cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đang ra sức thi đua lao động, sản xuất, kinh doanh lập nhiều thành tích chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước.

Kính thưa toàn thể nhân dân và các đ/c !

Mỗi một dân tộc, Quốc gia đều có Quốc kỳ riêng của mình. Quốc kỳ Việt Nam là lá cờ đỏ sao vàng, là biểu tượng của hồn Nước, lòng Dân, của tình đoàn kết đời đời bền vững của đại gia đình các Dân Tộc Việt Nam, là biểu tượng thiêng liêng nhất, thể hiện nhiệt huyết cách mạng, sự hy sinh anh dũng của toàn thể Nhân Dân Việt Nam trong cuộc chiến đánh đuổi quân xâm lược, giành Độc Lập, Tự Do cho Tổ Quốc. Lá cờ đỏ Sao Vàng - Biểu tượng chung nhất của dân tộc Việt Nam, đã khắc sâu vào tâm khảm của mỗi người dân Việt Nam và đã được cộng đồng Quốc Tế công nhận và tôn trọng.

Việc treo cờ Tổ Quốc là thể hiện lòng yêu Nước. Niềm tự hào dân tộc, là ý thức trách nhiệm của mỗi người dân. Treo cờ Tổ Quốc trang trọng trong những ngày lễ lớn, ngày Tết của dân tộc là thể hiện lòng yêu nước và tự hào của mỗi Công Dân Việt Nam, biểu tượng của tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng phấn đấu xây dựng đất nước, quê hương ngày càng phồn vinh, giàu đẹp... Đó là sự thể hiện lòng tri ân của chúng ta đối với sự hy sinh xương máu của các Anh hùng, liệt sỹ, các thế hệ Cha, Anh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc. Mỗi lá cờ Tổ quốc được treo lên là một hành động yêu nước, yêu quê hương, hòa chung vào sự tự hào, tự tôn dân tộc.

Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam (03/02/1930-03/02/2024) Chào mừng hội MTTQVN các cấp,Đại hội MTTQ xã Xuân Lập lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 -2029 và mừng xuân Giáp Thìn năm 2024. Để thiết thực hưởng ứng và tôn vinh ngày lễ trọng đại của đất nước và chào đón năm mới Giáp Thìn.

UBND xã  Xuân Lập thông báo một số nội dung sau:

1) Đối với khu vực công sở, đơn vị sự nghiệp, trạm y tế, nhà văn hoá các thôn:

Thực hiện việc tổng rọn VSMT tại cơ quan, đơn vị, thực hiện treo cờ Đảng, cờ tổ quốc.

2) Đối với các Đồng chí trưởng thôn:

Tuyên truyền, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các hộ gia đình thực hiện việc tổng vệ sinh môi trường, đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh và hành lang giao thông,  đảm bảo thông thoáng trong địa bàn dân cư của đơn vị thôn, chỉnh trang lại bồn hoa, cây cảnh hiện có hai bên đường, tạo cảnh quan môi trường phong quang sạch đẹp, tháo dở các biển hiệu quảng cáo vặt hiện treo trong khu dân cư, tuyên truyền cho nhân dân treo cờ  Tổ quốc tại gia đình và treo cờ tại Trung tâm nhà văn hoá các thôn.

3)Đối với các hộ gia đình:

Thực hiện việc dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên gia đình mình, khu dân cư, thu dọn phế phẩm nông ghiệp đưa vào khuôn viên, vườn của gia đình mình, thực hiện việc treo cờ Tổ quốc hướng ra các trục đường góp phần tôn vinh những ngày lễ trọng đại của đất nước và vui tết đón xuân Giáp Thìn năm 2024.

4) Đối với các điểm di tích:

Các làng và dòng họ có điểm di tích, các gia đình và cá nhân giúp trông coi các điểm di tích, thực hiện việc tổng dọn vệ sinh môi trường trong khuôn viên di tích, trang liệt sỹ, treo cờ Tổ quốc, cờ hội.

Lưu ý. Những lá cờ Tổ quốc, cờ hội được treo lên phải còn mới nguyên vẹn, không rách nát, bạc màu, cần phải thay thế mới những lá cờ này.

5) Đối với cán bộ công chức UBND được phân công phụ trách các đơn vị thôn:

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các thôn trong việc thực hiện.

6) Đối với các tổ chức chính trị xã hội:

Làm tốt công tác tổng dọn VSMT trên các tuyến đường tự quản, tích cực tuyên truyền vận động đoàn viên, hội viên và toàn thể nhân dân tham gia thực hiện với tinh thần “ Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống của chúng ta”.

Về thời gian tổng dọn vệ sinh môi trường từ ngày 25/01/2024 đến ngày 9/02/2024 (tức là từ ngày 15 đến ngày 30/12 âm lịch).

Về thời gian treo cờ Đảng, cờ tổ quốc, cờ hội từ ngày 25/01/2024 đến hết ngày 29/2/2024(tức từ ngày 15/12 đến hết ngày 20 tháng giêng năm Giáp Thìn)

Trên đây là thông báo của uỷ ban nhân dân xã về việc tổng dọn vệ sinh môi trường và treo cờ Đảng, cờ Tổ quốc chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam, Chào mừng hội MTTQVN các cấp, Đại hội MTTQ xã Xuân Lập lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 -2029 và vui tết, đón xuân Giáp Thìn năm 2024. Đề nghị các bộ phận có liên quan, các ông trưởng thôn và toàn thể nhân dân thực hiện tốt nội dung thông báo này./.

Nơi nhận:

- Phòng VHTT huyện (b/c);

- TT Đảng ủy - HĐND (b/c);

- Như kính gửi (T/h);

- Lưu VH.

KT CHỦ TỊCH

Đã Ký

Tống Cảnh Tiến

Thông báo Tổng dọn VSMT và treo cờ tổ quốc

Đăng lúc: 26/01/2024 15:38:08 (GMT+7)

XÃ XUÂN LẬP

Số:      /TB   -UBND

Xuân Lập, ngày   24     tháng   01     năm 2024

THÔNG BÁO

Đại hội MTTQ xã Xuân Lập lần thứ 2, nhiệm kỳ 2024 -2029, vui tết,

đón xuân Giáp Thìn năm 2024

Kính gửi: Các đ/c Trưởng các đoàn thể, CBCC, Trưởng thôn và toàng thể nhân dân.

Kính thưa toàn thể nhân dân và các đ/c !

UBND xã  Xuân Lập thông báo một số nội dung sau:

1) Đối với khu vực công sở, đơn vị sự nghiệp, trạm y tế, nhà văn hoá các thôn:

2) Đối với các Đồng chí trưởng thôn:

3)Đối với các hộ gia đình:

4) Đối với các điểm di tích:

5) Đối với cán bộ công chức UBND được phân công phụ trách các đơn vị thôn:

Thường xuyên kiểm tra, đôn đốc các thôn trong việc thực hiện.

6) Đối với các tổ chức chính trị xã hội:

Nơi nhận:

- Phòng VHTT huyện (b/c);