Ngày 03/10/2023 09:54:20

KHAI GIẢNG TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ XUÂN LẬP NĂM HỌC 2023 - 2024

Sáng ngày 02/10,/2023 xã Xuân Lập đã tổ chức Lễ khai giảng Trung tâm học tập cộng đồng năm học 2023 - 2024.

Dự buổi lễ có Đồng chí: Nguyễn Đức Nam;  Chuyên viên Phòng GD&ĐT Thọ Xuân;

Đồng chí : Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy;

Đồng chí : Đỗ Văn Hoàng,  Phó Bí thư, CT HĐND xã;

Đồng chí: Lê Đình Hải;     P Bí thư Chủ tịch  UBND xã;

Các đồng chí trong BTV Đảng ủy - HĐND - UBND - MTTQ, cán bộ công chức UBND, Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội, chủ tịch hội đặc thù, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Ban giám hiệu các trường học trên địa bàn xã.

Nội dung: Tại buổi khai giảng các đại biểu được nghe báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023,  định hướng năm học 2023 - 2024; Nghe các chuyên đề nói chuyện về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng  của việc học tập, học tập thường xuyên, học tập suốt đời, xây dựng xã hội học tập. Làm rõ vấn đề khuyến học, khuyến tài là gì. Nói về việc học như: Học cái gì, học ở đâu, học để lập thân, lập nghiệp.Văn hóa là chìa khóa mở đầu. Đời nguời là cuốn sách không có trang cuối cùng. Học càng nhiều, hiểu biết càng rộng, Học nữa học mãi...vv. Khuyến khích mọi người tự học để nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn để áp dụng vào các nhiệm vụ trong công tác và nâng cao hiệu quả, năng xuất lao động.

Đồng chí: Lê Đình Hải;   P Bí thư, Chủ tịch UBND xã, Giám  đốc Trung tâm HTCĐ xã phát biểu khai mạc Lễ.khai giảng năm học 2023- 2024

Đ/c: Nguyễn Văn Sơn Bí thư Đảng ủy, phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới 2023 - 2024.

Trong năm học vừa qua, Trung tâm học tập cộng đồng xã Xuân Lập đã mở hơn 36 lớp học tập với 5.980 lượt người tham gia, kế hoach năm học 2023 - 2024 sẽ  mở 38l ớp học trọng điểm; trong đó gồm các nhóm học như: Nhóm tuyên truyền giáo dục chính trị, tư tưởng về chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước; nhóm chuyển giao khoa học kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi và phát triển kinh tế; nhóm chuyên đề kiến thức nâng cao cuộc sống. Tiếp tục nâng cao chất lượng các lớp học đạt hiệu quả, góp phần nâng cao dân trí, kiến thức kỹ năng sống và giúp người dân tiếp nhận chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất, kinh doanh. Trung tâm tiếp tục phối hợp với Ban văn hoá, tư pháp, đài truyền thanh, hội khuyến học đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách pháp luật, kiến thức khoa học – kỹ thuật trong sản xuất, công tác bảo vệ sức khỏe, công tác bảo vệ môi trường./.

Người thực hiện

Đức Tình. CCVHXH

KHAI GIẢNG TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG XÃ XUÂN LẬP NĂM HỌC 2023 - 2024

Đăng lúc: 03/10/2023 09:54:20 (GMT+7)

Dự buổi lễ có Đồng chí: Nguyễn Đức Nam;  Chuyên viên Phòng GD&ĐT Thọ Xuân;

Đồng chí : Nguyễn Văn Sơn, Bí thư Đảng ủy;