NGÀY HỘI BẦU CỬ Ở ĐỊA PHƯƠNG XÃ XUÂN LẬP

Ngày 28/05/2021 14:37:47

NGÀY HỘI  BẦU CỬ

ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 Ở XUÂN LẬP.

Hòa cùng không khí của ngày hội non sông, ngày bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, ngay từ 6 giờ sáng ngày 23/5/2021, trên quê hương xã Xuân Lập đông đảo cử tri đã có mặt tại các khu vực bầu cử để bỏ phiếu với ý thức trách nhiệm cao về quyền lợi và nghĩa vụ của mình trong việc lựa chọn những đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Xuân lập có 7 khu vực bỏ phiểu các điểm bỏ phiếu đều được trang trí cờ hoa, khẩu hiệu chào mừng cuộc bầu cử, việc bố trí hòm phiếu đảm bảo thuận tiện cho cử tri, công tác đảm bảo an ninh trật tự được quan tâm chỉ đạo thực hiện

Đúng 7 giờ sáng ngày 23-5/2021, 7/7 tổ bầu cử của xã đã đồng loạt khai mạc và tiến hành bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Lễ khai mạc được tiến hành nhanh gọn, công tác an ninh được đảm bảo. Công tác phòng, chống dịch như đo thân nhiệt, sát khuẩn, giãn cách khi cử tri tham gia bỏ phiếu được thực hiện nghiêm ngặt.

Hình ảnh khai mạc và niêm phong hòm phiếu trước khi cử tri bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu bầu cử số 3

Hình ảnh Cử tri không đến phòng bỏ phiếu được Tổ bầu cử mang hòm phiếu phụ để

cử tri thực hiện quyền bầu cử của mình

Công tác phòng, chống dịch covi -19. Tại các tổ bầu cử, cử tri đều được đo thân nhiệt, khử khuẩn và đảm bảo giãn cách. Tuy dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nhiều tới công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử, nhưng vượt lên mọi khó khăn, trở ngại, công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được địa phương Xuân lập chuẩn bị kỹ lưỡng, bài bản, đảm bảo an toàn, tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch, với quyết tâm cao nhất để ngày bầu cử 23/5/2021 diễn ra dân chủ, bình đẳng, đúng trình tự pháp luật, phát huy cao nhất quyền làm chủ của nhân dân để lựa chọn đại biểu tiêu biểu về đức, tài, xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
            Đúng 19h00 cùng ngày, các tổ công bố kết thúc cuộc bầu cử và tiến hành kiểm phiếu theo quy định. Với tinh thần chỉ đạo sát sao của BCĐ bầu cử của xã, của huyện, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, công chức được phân công phụ trách các thôn và những người được phân công ở các tổ bầu cử trên địa bàn xã đã làm việc với tinh thần trách nhiệm cao. Tin tưởng rằng, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn xã Xuân Lập đã diễn ra thành công tốt đẹp.
           Người thực hiện tin, bài:                        CCVH: Nguyễn Đình Tình

NGÀY HỘI BẦU CỬ Ở ĐỊA PHƯƠNG XÃ XUÂN LẬP

Đăng lúc: 28/05/2021 14:37:47 (GMT+7)

NGÀY HỘI  BẦU CỬ